Đức, Ý, Hy Lạp tiến hành bay giám sát trên không phận Nga

Ba nước châu Âu Đức,Ý, Hy Lạp từ ngày 29/6 -3/7 sẽ thực hiện các chuyến bay giám sát trên lãnh thổ Nga theo Hiệp ước Bầu trời mở, một quan chức Nga hôm nay cho biết

Đức, Ý, Hy Lạp tiến hành bay giám sát trên không phận Nga

Shares

Đức, Ý, Hy Lạp tiến hành bay giám sát trên không phận Nga theo Hiệp ước Bầu trời mở. (Hình minh họa: Sputnik)

“Từ ngày 29/6 tới ngày 3/7, theo Hiệp ước Bầu trời mở, Đức, Hy Lạp và Ý sẽ tiến hành bay giám sát chung trên lãnh thổ của Liên bang Nga bằng máy bay Antonov An-262”, Sputnik dẫn lời ông Sergei Ryzhkov, Chủ tịch Trung tâm Giảm thiếu đe dọa hạt nhân quốc gia của Nga, khẳng định.

Theo thông báo, máy bay giám sát sẽ tuân theo Hiệp ước trên, chỉ được trang bị các loại cảm biến theo đúng quy định và không được trang bị bất cứ loại vũ khí sát thương nào.Trong thời gian diễn ra chuyến bay, các chuyên gia của Nga cũng có mặt trên máy bay sẽ theo dõi cách sử dụng các thiết bị giám sát và bảo đảm rằng hoạt động này đúng với quy định của Hiệp ước.

Hiệp ước Bầu trời mở được ký kết vào năm 1992 tại Helsinki và hiện được áp dụng tại 34 quốc gia.

Hiệp ước trên thiết lập hệ thống các chuyến bay trên các vùng lãnh thổ của những quốc gia tham gia. Đây là hiệp ước được xây dựng với mong muốn thúc đẩy hiểu biết và tin tưởng giữa các quốc gia tham gia bằng cách tổ chức các chuyến bay giám sát để thu thập thông tin về những khu vực đáng lưu tâm.

Theo Sputnik

Shares

24 queries in 1.994 seconds.