Đức chi 23 triệu USD mua 100 xe tăng Leopard 2

Đức sẽ chi hơn 23 triệu USD để mua lại khoảng 100 xe tăng Leopard 2 trong các kho dự trữ nhằm đối phó lại các mối đe dọa từ Nga.

Đức chi 23 triệu USD mua 100 xe tăng Leopard 2

Shares

Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 của Quân đội Đức.

Hãng thông tấn Sputnik của Nga đưa tin, Quân đội Đức đang có kế hoạch tái biên chế khoảng 100 xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 vốn bị bỏ rơi trong nhiều năm trong các kho dự trữ nhằm đáp ứng lại nhu cầu hiện tại xung quanh cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

Trong một cuộc họp báo vào hôm 10/4, phát ngôn viên của Bộ quốc phòng Đức Jens Flosdorff cho biết, Quân đội Đức sẽ chi hơn 23 triệu USD để mua lại ít nhất 100 chiếc Leopard 2 vốn đang được niêm cất trong kho thuộc các công ty công nghiệp quốc phòng của nước này.

Quá trình hiện đại hóa toàn bộ số xe tăng Leopard 2 này sẽ diễn ra vào năm 2017. Sau khi được đưa vào biên chế, số lượng xe tăng của Quân đội Đức sẽ tăng lên 328 chiếc. Trước đó từng có thông tin cho rằng số lượng xe tăng của Đức sẽ bị cắt giảm xuống còn 225 chiếc trong thời gian sắp tới.

Khối quân sự NATO với Đức là một trong những thành viên chủ chốt đang lên kế hoạch thành lập một lực lượng phản ứng nhanh gồm 5.000 quân để đối phó với tình hình căng thẳng đang leo thang ở miền Đông Ukraine cũng như đối phó với lại mối đe dọa từ Nga.
Xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 và các biến thể nâng cấp của nó được Quân đội Đức đưa vào trang bị từ năm 1979 cho đến nay. Nó được xem là một trong những dòng xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh nhất thế giới hiện nay.

Leopard 2 được trang bị một pháo nòng trơn Rheinmetall L55 120mm cùng hệ thống động cơ diesel V-12 với công suất 1.479 mã lực với tốc độ di chuyển tối đa 72km/h.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.