Dự báo giá vàng tuần tới (từ 6/7 đến 12/7)

Giá vàng tuần tới được các nhà đầu tư bán lẻ dự đoán giảm trong khi các chuyên gia phân tích thị trường lại chưa chắc chắn về xu hướng này.

Dự báo giá vàng tuần tới (từ 6/7 đến 12/7)

Shares

Diễn biến giá vàng tuần qua đã có phiên giảm thứ 2 liên tiếp sau tác động của bảng lương phi nông nghiệp Mỹ yếu hơn dự đoán và những tín hiệu tiêu cực từ nền tài chính Hy Lạp. Chốt phiên cuối tuần vào ngày thứ 6 (3/7), giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 chốt giá cuối tuần ở mức 1.163,5 USD, giảm 1,6% so với giá mở cửa phiên thứ Hai (29/6).

Dự đoán diễn biến giá vàng trong tuần tới, hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ cho rằng xu hướng giá vàng sẽ tiếp tục giảm và đặt lòng tin vào sự tăng trưởng của kinh tế Mỹ cùng khả năng tình hình tại Hy Lạp sẽ khả quan hơn. Tuy nhiên, có tới 44% nhiều chuyên gia phân tích thị trường được hỏi lại bày tỏ sự lo ngại về việc giá vàng sẽ giảm.

Theo khảo sát của Kitco News Wall Street được thực hiện dựa trên 211 nhà đầu tư, 119 người (56%) đánh giá giá vàng sẽ tiếp tục giảm tuần tới, 62 người (29%) cho rằng giá vàng sẽ tăng, 30 ý kiến (14%) cho rằng giá vàng không thay đổi.

Ngược lại, trong số 18 chuyên gia phân tích thị trường, có 8 người (tương đương 44%), lạc quan với giá vàng tuần tới. 7 người (39%) dự báo giá vàng giảm, 3 người (17%) cho ý kiến trung lập.

Các chuyên gia phân tích thị trường tại CMC Markets, Saxo Bank đánh giá, số liệu việc làm yếu hơn dự đoán sẽ khiến Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) lùi lại thời hạn tăng lãi suất và điều này sẽ hỗ trợ cho giá vàng tăng trở lại. (Ngày 2/7, Cục Cục Thống kê lao động Mỹ cho biết đã có 223.000 việc làm được tạo ra trong tháng 6/2015, thấp hơn so với con số dự đoán trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,3% nhưng chủ yếu là do tỷ lệ người tham gia giảm từ từ 62,9% trong tháng 5 xuống 62,6% trong tháng 6).

Ngoài ra, theo các chuyên gia, tình hình tài chính chưa rõ tại Hy Lạp cũng khiến nhiều người dân và nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Hôm nay (5/7) Chính phủ Hy Lạp đang tổ chức cuộc trưng cầu dân ý để thăm dò ý kiến xem có nên đồng ý với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ của các “chủ nợ” được dự đoán là vô cùng khắt khe sau 5 tháng bàn bạc không đi tới kết quả.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.