ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại cuối Asian Cup 2019

Do ĐT Đài Loan (Trung Quốc) thất bại trước Irad mà ĐT Việt Nam đã chính thức có vé dự vòng loại cuối Asian Cup 2019.

ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại cuối Asian Cup 2019

Shares

Tối qua 17/11, ĐT Đài Loan đã nhận thất bại trước đội bóng mạnh hơn là Iraq. Ở trận này, Đài Loan chơi khá cố gắng, dù vậy điều này chỉ giúp họ giảm thiếu số bàn thua chứ không thể tạo nên được bất ngờ.
Với việc để thua trước Iraq với tỉ số 0-2, Đài Loan đã gián tiếp giúp Việt Nam có vé dự vòng loại cuối Asian Cup 2019 dù thầy trò HLV Miura vẫn còn 2 trận chưa đấu.
Hiện tại, Đài Loan đã kém Việt Nam tới 4 điểm trong khi họ chỉ còn 1 trận đấu nên chắc chắc thầy trò HLV Miura giữ được vị trí thứ ba bảng F, điều kiện đủ để vào vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019.
Dù đón niềm vui ở đấu trường châu lục, song cơ hội lọt vào vòng đấu loại cuối cùng World Cup 2018 đã khép lại với ĐT Việt Nam sau trận thua khó đỡ trước Thái Lan trên sân Mỹ Đình hôm 13/10.
Được biết, vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019 sẽ có 24 đội được chia ra làm 6 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội thi đấu vòng tròn 2 lượt. 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành suất tham dự VCK AFC Asian Cup 2019.
Vòng loại thứ 3 này sẽ diễn ra vào tháng 3/2017 và tuyển Việt Nam sẽ gặp những đối thủ nào, còn phụ thuộc vào kết quả của vòng loại thứ nhất vẫn đang diễn ra.
Về cơ bản cơ hội đi tiếp cho ĐT Việt Nam là rất sáng sủa. Bởi lẽ những đội bóng tranh tài ở vòng loại thứ 3 này không phải là những đội bóng mạnh do 8 đội nhất bảng và 4 đội nhì xuất sắc nhất tại vòng loại World Cup 2018 sẽ giành vé trực tiếp đến vòng chung kết Asian Cup 2019, vì vậy nếu chơi quyết tâm và thi đấu đúng sức thầy trò HLV Miura hoàn toàn có thể giành vé dự VCK.
Lần đầu tiên ĐT Việt Nam dự tranh giải đấu cấp châu lục là vào năm 2007. Ở giải đấu này, ĐT Việt Nam đã xuất sắc lọt vào tới tứ kết.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.