Đột nhập trường dạy sửa xe tăng của Trung Quốc

Học viện Kỹ thuật Lực lượng Tăng thiết giáp Quân đội Trung Quốc hiện là trung tâm đào tạo thợ sửa các xe tăng hàng đầu Trung Quốc như Type 96, Type 99.

Đột nhập trường dạy sửa xe tăng của Trung Quốc

Shares

Học viện Kỹ thuật Lực lượng Tăng thiết giáp được thành lập từ năm 1961. Nơi đây đóng vai trò như một cái nôi đào tạo lực lượng cơ giới và thiết giáp của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc. Hiện trường có khuôn viên rộng tới 6700 mẫu.

1

Tại đây các học viên được đào tạo sửa các loại xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Trung Quốc như Type 59, Type 96 và thậm chí cả loại tăng tối tân nhất Trung Quốc Type 99. Trong ảnh một trợ giảng đang phân tích lý thuyết sửa chữa xe tăng.

2

Sau đó các học viên được chia thành các nhóm thực hành sửa chữa các bộ phận của xe tăng. Theo truyền thông Trung Quốc, cơ sở đào tạo này của Trung Quốc được trang bị các thiết bị sửa chữa xe tăng thuộc loại tiên tiến trên thế giới.

3

Thống kê trên tờ Peopledaily trong năm 2009 tiết lộ, Học viện Kỹ thuật Lực lượng Tăng thiết giáp Trung Quốc từng đoạt 8 giải thưởng cấp quốc gia về công nghệ, 22 giải thưởng quân đội và 13 bằng sáng chế.

4

Một học viên đang sắp xếp các dụng cụ hỗ trợ sửa chữa xe tăng như búa, tô vít, cờ lê theo từng cỡ một. Học cách xếp ngăn nắp các dụng cụ sẽ tiết kiệm thời gian cho các kỹ sư khi thực hiện công việc.

5

Các học viên trong trường được đào tạo để theo dõi, khắc phục một loạt các vấn đề của tất cả các bộ phận trên xe tăng. Trong ảnh một trợ giảng đang giải thích về cơ cấu động cơ xe tăng cho nhóm học viên.

6

Cùng với đào tạo tại chỗ, Học viện trong nhiều năm liên tục gửi các học viên ưu tú, các chuyên gia đi đào tạo ở nhiều nước có trình độ khoa học kỹ thuật quân sự hàng đầu thế giới như Nga, Mỹ. Trong ảnh một học viên đang học cách xoáy bu lông trên xe tăng.

7

Học cách kiểm tra các bộ phận bánh xích xe tăng. Trong quá trình huấn luyện đào tạo, cơ sở này của Trung Quốc còn đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa sửa chữa xe tăng thực với mô hình kỹ thuật số, không ngừng cải tiến công nghệ và mời các chuyên gia trong và ngoài nước tới giảng dạy.

8

Một học viên đang tập kỹ năng kiểm tra sửa chữa khung gầm xe tăng.

9

Khi sửa chữa xe tăng đòi hỏi cần rất nhiều loại dụng cụ. Nếu không học thuộc và biết cách sắp xếp thì các kĩ sư còn non tay nghề sẽ dễ dàng lạc vào “ma trận” dụng cụ và lúng túng mất nhiều thời gian để tìm kiếm được dụng cụ thích hợp.

10

Cùng nhau học cách làm sạch, thông nòng pháo xe tăng.

11

Vệ sinh các bánh xe tăng.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.