Đồng nghiệp dọa gửi ảnh ngoại tình của tôi cho vợ tôi biết

Tôi nghĩ hắn muốn tống tiền nên cũng có dạm hỏi, nhưng hắn chỉ lắc đầu và nói muốn đòi lại công lý cho vợ tôi.

Đồng nghiệp dọa gửi ảnh ngoại tình của tôi cho vợ tôi biết

Shares

Tôi biết anh hay đọc mục này và không có điều kiện gặp mặt trực tiếp nên thông qua đây gửi gắm cho anh thông điệp: “Đừng bao giờ mơ đụng vào vợ của tôi, anh hãy xóa những tấm hình ấy đi vì chắc chắn vợ tôi không bao giờ tin anh”. Để cho đầy đủ hơn, tôi xin chia sẻ: Tôi tên Hưng, hơn 30 tuổi, làm cho một công ty lớn. Tôi có một tuổi thơ không hoàn hảo như bao người. Ba mẹ ly dị khi tôi còn học cấp hai. Ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới mà tôi phải đối diện với những điều khó khăn ấy, chắc mọi người cũng hiểu tôi đã phải phát triển những kỹ năng về cảm xúc để phòng thân như thế nào. Mặc dù ngoài mặt tôi luôn cười (thực tế tôi là người rất hài hước và thông minh ), gặp ai cũng có thể chọc cho họ cười và khuấy động không khí nhưng bản thân lại cảm thấy mình mất mát thứ gì đó về hạnh phúc gia đình.

Vậy là tôi ở với mẹ, thỉnh thoảng vẫn gặp ba và còn đến thăm con của ông. Một thằng con trai mới mười mấy tuổi đã lo cho hạnh phúc gia đình của mình từ sớm, nên tôi luôn nghĩ phải lấy một người vợ thật đảm đang và chung thủy. Nhờ tài ăn nói, từ năm lớp 8 tôi đã có nhiều bạn gái theo đuổi nhưng chỉ chấm được một người, đó là vợ tôi hiện giờ. Ngay từ lúc đó, tôi đã chắc chắn cô ấy phải là của tôi. Những đứa con gái chân dài, phấn son lòe loẹt mỗi lần tôi nịnh thì cười tít mắt cứ tưởng tôi rất mê các cô ấy, nhưng họ đâu có ngờ sự thật không phải vậy. Còn vợ tôi, người không thon thả, hơi tròn nhưng mặt xinh đẹp và phúc hậu. Tôi lại có tài ăn nói nên chỉ sau một năm là cô ấy đã chính thức thuộc về tôi. Chúng tôi đã ở bên nhau từ đó đến giờ nên không dễ gì chia cắt được, càng chứng tỏ tôi không bao giờ chọn sai người.

Cuộc sống êm ả của tôi cứ thế trôi qua, trình độ của tôi ngày càng khá nên đổi các công ty trả lương cao hơn là chuyện quá sức bình thường. Tôi có khả năng chi trả mọi thứ chỉ để vợ ở nhà lo nội trợ nhưng nghĩ nhà chỉ có 3 mẹ con, công việc chẳng nhiều, lại chưa có con cái, để cô ấy “nhàn cư vi bất thiện” rồi lại gia nhập mấy hội bà mẹ bỉm sửa lê la khắp xóm thì hư người nên vẫn để vợ đi làm để có thể tự lập kinh tế, khi nào thiếu tôi mới đưa thêm. Gần đây công ty tôi có thêm một cô bạn nữ thiết kế rất xinh đẹp. Cô ấy sắc sảo và làm mê đắm lòng người. Tôi biết cô ấy không thể nào không thích tôi vì tài ăn nói và cái duyên làm mọi người cười của bản thân. Rồi cô ấy cũng ngã vào vòng tay của tôi. Tôi hạnh phúc là người chiến thắng. Đương nhiên tôi luôn ý thức về gia đình của mình, không bao giờ muốn nó rối tinh lên nên đã làm công tác tư tưởng trước với bồ của mình rằng cô ta phải luôn đứng trong bóng tối, cô ấy chấp nhận điều đó.

Tôi nghĩ điều đó rất song phẳng thôi. Tôi xác định không bao giờ bỏ gia đình, không bao giờ ly dị với vợ (tôi bên đạo và đạo của tôi không cho phép vợ chồng ly dị ) vậy thì cũng đâu có sao nếu điều đó giúp gia tăng hương vị cuộc sống và vốn dĩ nó không bao giờ bị phát hiện? Các bạn nghĩ kỹ đi, nếu mọi việc được nhìn thấy thì con người mới biết nó xấu xa hay đẹp đẽ, còn nếu sự việc không bao giờ được biết đến thì làm sao biết được mà so sánh xấu hay tốt? Dạo gần đây, tôi để ý thấy có một đồng nghiệp nam đã để ý vợ tôi, do đi ăn chơi trong phòng tôi cũng dắt vợ theo để nở mày nở mặt. Thỉnh thoảng tôi còn vô tình nghe hắn nói xấu về tôi trước đồng nghiệp khác. Tính tôi không thích như vậy, tôi có sống như thế nào là chuyện của tôi, không liên quan gì đến hắn. Còn hắn, đã thấy người khác có gia đình còn bới móc và mong người ta chia tay thì thật ích kỷ và độc ác. Tôi chỉ nghĩ hắn nói xấu vì ganh ghét tài năng của tôi, nhưng dạo gần đây, hắn còn dám gửi hình tôi bước ra từ khách sạn với người tình. Khỏi phải nói tôi tức điên như thế nào.

Tôi vốn dĩ bình tĩnh, nhìn xấp hình và cười khẩy với hắn, bảo rằng đừng mơ vợ tôi tin hắn, đơn giản vì hình hai người chẳng hề nắm tay, bất cứ ai cũng có thể bị bắt gặp như vậy, tôi vào đó chỉ để gặp đối tác… Hắn có vẻ sượng lại, nhưng vẫn không buông tha cho tôi. Tôi nghĩ hắn muốn tống tiền nên cũng có dạm hỏi, nhưng hắn chỉ lắc đầu và nói muốn đòi lại công lý cho vợ tôi. Thật nực cười, gia đình người ta đâu rảnh để hắn bước chân vào, hơn nữa hắn nghĩ vợ tôi sẽ tin một người chỉ mới gặp 2,3 lần hay người chồng đầu ấp tay gối hơn chục năm đây? Tôi nói vậy nhưng lòng cũng lo lắng, không muốn tình cảm rạn nứt mặc dù biết chắc mình thừa sức chối bay biến hết.

Gần đây, hắn đã im lặng nhưng tôi gọi điện thoại không hề trả lời (tôi cũng đổi công ty khác). Tôi vẫn lo lắng hắn còn những hình ảnh ở những nơi khác của tôi nữa và chắc chắn hắn còn âm mưu khác.

Gửi anh: Tôi biết anh hay đọc mục này vì chúng tay hay bàn những câu chuyện trên đây. Anh à, ai cũng có gia đình và cách sống của riêng họ, tôi chưa từng nghĩ sẽ ly dị vợ con, chưa từng tổn hại họ, vậy anh đừng làm chuyện tào lao mà hại người khác. Có gì chúng ta có thể thương lượng, anh biết tôi mà, nghe điện thoại của tôi rồi tôi sẽ giải thích cho anh nhiều hơn.

Theo Vnexpress

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.