Động đất 5,7 độ Richter làm rung chuyển Oklahoma

Động đất 5,7 độ Richter làm rung chuyển Oklahoma

Shares

Tư liệu- Các chuyên gia đang quan sát các đường đứt gãy trên màn hình máy tính để đánh giá các trận động đất tại thành phố Oklahoma, bang Oklahoma, ngày 30 tháng 11 năm 2015.

Một trận động đất 5,6 độ richter đã làm rung chuyển bang Oklahoma ở vùng trung tây nước Mỹ vào sáng hôm thứ Bảy, 3/9. Phần lớn miền trung nước Mỹ cũng đã cảm thấy chấn rung.

Chưa có tin tức gì về có ai bị thương tích không, nhưng báo chí địa phương đưa tin là cư dân ở Oklahoma City, thủ phủ bang, đã báo cáo có thiệt hại.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết ít có khả năng xảy ra thương vong hay thiệt hại quy mô lớn.

Tâm chấn của trận động đất cách Pawnee, Oklahoma, khoảng 14 kilomet về phía tây bắc. Có tin người ta cảm thấy chấn rung ở tận St. Louis, Missouri và Des Moines, Iowa – tất cả những nơi này đều cách xa 700 kilomet.

Trận động đất hôm thứ Bảy có cường độ gần bằng trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Oklahoma hồi năm 2011. Theo hãng tin AP, sự gia tăng gần đây về số lượng các trận động đất 3 độ Richter trở lên ở bang có liên quan đến quá trình khai thác dầu có tên là fracking, việc này làm cho nhiều vùng của Oklahoma dễ bị động đất giống như vùng phía Bắc của California

VOA

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.