Donald Trump tính chọn tướng về hưu làm phó tướng

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump có thể đang nhắm tới Trung tướng về hưu Michael Flynn vào vị trí phó tổng thống trong chặng đua Nhà Trắng tới.

Donald Trump tính chọn tướng về hưu làm phó tướng

Shares

 Tướng về hưu Michael Flynn đang nổi lên là ứng viên phó tướng cho ông Donald Trump.

 Hãng thông tấn Reuters dẫn tin từ một nguồn tin am hiểu chuyện này cho biết, nhiều tuần qua, ứng viên Donald Trump đang khẩn trương chọn lọc các ứng viên phó tướng cho mình từ các thành viên cấp cao thuộc đảng Cộng hòa. Và từng có lần, ông bày tỏ quan điểm rõ ràng rằng, ông đang tìm kiếm một tướng lĩnh quân sự cho vị trí còn trống đó.
Nguồn tin này còn xác nhận với Reuters, Trung tướng về hưu Flynn đang nổi lên là ứng viên tiềm năng cho vị trí phó tướng cho tỷ phú bất động sản Donald Trump. Ông Flynn được nhìn nhận là một người có thể giúp ông Trump đảm đương các công việc về an ninh quốc gia giữa bối cảnh nước Mỹ đang đối mặt với nhiều thử thách từ nước ngoài, như phiến quân IS chẳng hạn.
Cùng với đó, ông Donald Trump cũng đang xem xét các ứng viên phó tổng thống sẽ cùng mình tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng khác như cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich, Thống đốc Indiana Mike Pence hoặc Thống đốc New Jersey Chris Christie.
Trung tướng Michael Flynn từng giữ trọng trách Giám đốc Cơ quan tình báo quân đội trong giai đoạn 2012-2014 dưới thời Tổng thống Obama. Ngoài ra, ông còn là một trong những cố vấn trong chiến dịch tranh cử của ông Trump kể từ đầu năm 2016.
 (theo Reuters)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.