Donald Trump thu hút cử tri nữ, Hillary dẫn điểm ở nhiều bang

0
10

Tỷ phú Donald Trump muốn lấy lòng các cử tri nữ. Nguồn: Fox News

Theo cuộc khảo sát của Fox News công bố hôm qua (29/6), ông Trump đang dẫn trước bà Clinton theo tỷ lệ 51% so với 32% về số cử tri nữ. Về khoản này, ứng viên đảng Cộng hòa cũng rất tự tin khi tuyên bố: “Tôi nghĩ rằng mình đã làm rất tốt với phụ nữ. Hôm nay tôi đến Maine, hội trường đã chật kín người, cả hôm qua ở Ohio hay Pennsylvania và Tây Virginia cũng vậy, mọi người đều đến rất đông. Trong số đó, có đến một nửa là phụ nữ với những khẩu hiệu như “Phụ nữ vì ông Trump”, hay “Chúng tôi yêu Donald”.

Tuy nhiên, khi được phóng viên hỏi thông điệp mà ông muốn gửi gắm đến phụ nữ là gì, tỷ phú Trump lại trả lời một cách “chẳng liên quan” như sau: “Tôi có thể nói cho bạn ngay bây giờ đó là gì. Đó là sức mạnh, đó là biên giới, đó là một quân đội mạnh. Chúng ta sẽ bảo vệ đất nước của mình. Đó là không để cho những kẻ muốn giết người dân chúng ta tới gần nước Mỹ. Đó là không để những người nhập cư, người Syria hay bất kỳ ai mà chúng ta không hiểu rõ có thể nhập cảnh vào Mỹ. Obama và Clinton đang để hàng nghìn người vào đất nước chúng ta nhưng tôi sẽ không làm vậy”.

Trước đó, chiến dịch tranh cử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đã chỉ trích ông Trump vì chính sách nạo phá thai, trả lương chung và bà cũng khẳng định rằng “ông Trump không có một khái niệm gì về việc điều gì là tốt nhất cho phụ nữ”.

Tuy nhiên, bản thân bà Clinton cũng đang phải cố gắng để giành được thêm các phiếu bầu của cử tri nữ bởi lực lượng này khá quan trọng đối với cả hai ứng viên trong ngày bầu cử sắp tới.

Mặc dù vậy, ứng viên đảng Dân chủ vẫn đang dẫn trước tỷ phú Donald Trump ở nhiều bang quan trọng, theo một cuộc khảo sát mới nhất của CNN. Cụ thể, tại bang Florida, bà Clinton nhận được 51% ủng hộ trong khi ông Trump là 37%, tỷ lệ này là 45% so với 41% ở Iowa, 50% với 33% ở Michigan, 48% và 38% ở Bắc Carolina, 46% so với 37% ở Ohio, 49% và 35% ở Pennsylvania, 45% so với 38% ở Virginia.

comments