Donald Trump nhất quyết khẳng định tổng thống Nga Putin là “lãnh đạo mạnh”

Trả lời phỏng vấn tờ New York Times, tỷ phú Mỹ, ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn nói rằng ông coi Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo mạnh.

Donald Trump nhất quyết khẳng định tổng thống Nga Putin là “lãnh đạo mạnh”

Shares

“Tôi đã nói ông ấy là một nhà lãnh đạo mạnh. Rất rõ ràng ông ấy là một lãnh đạo mạnh” – Trump phát biểu trong bài phỏng vấn ra hôm 26.3.

“Tôi không bao giờ nói tốt, nói xấu hoặc nói khác. Tôi nói ông ấy là nhà lãnh đạo mạnh và ông ấy như vậy. Nhưng tôi không nói rằng điều đó là tích cực hay tiêu cực”.

Trong một cuộc họp báo hàng năm cuối năm 2015, Tổng thống Nga đã hoan nghênh những phát biểu của tỷ phú Trump rằng ông sẽ cải thiện quan hệ giữa Mỹ với Nga nếu ông giành thắng lợi trong bầu cử tổng thống.

Tuy nhiên ông Putin cũng không đánh giá gì về những phát biểu của tỷ phú Mỹ hay về những lời hùng biện của ông này.

“Ông ấy là nhà lãnh đạo thực sự trong cuộc tranh cử tổng thống. Không nghi ngờ gì rằng ông ấy là một người thông minh và tài năng” – ông Putin phát biểu lúc đó.

“Về công việc chính trị nội bộ hay những phát biểu mà ông ấy dùng để tăng uy tín, điều đó không liên quan gì đến nước Nga. Đánh giá công việc của ông ấy không phải nhiệm vụ của chúng tôi”.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.