Donald Trump hứa ‘chặt đầu’ IS

Tỷ phú Donald Trump, ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ, hôm thứ hai (4/1) đã xuất hiện trong clip quảng cáo của một chương trình truyền hình thương mại, với lời hứa sẽ “chặt đầu” nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và tịch thu dầu mỏ mà những kẻ khủng bố đang bán lậu.

Donald Trump hứa ‘chặt đầu’ IS

Shares

Chương trình truyền hình được phát sóng ở Iowa và New Hampshire, nơi bầu cử sơ bộ sẽ được tổ chức vào đầu tháng Hai.

Trump cũng nhắc lại lời đề nghị cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ. Trước đó, phát biểu này của Trump không chỉ gây phẫn nộ cho người Mỹ mà còn khiến giới chính khách và các nhà hoạt động xã hội trên thế giới rất bất bình.

Trong clip quảng cáo, Trump hứa hẹn sẽ ngăn chặn làn sóng nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ, hứa sẽ xây một bức tường trên biên giới với Mexico và bắt nước này phải chịu chi phí. Trong đoạn quảng cáo có cảnh người di cư chạy qua biên giới gây phản ứng bất bình. Trang mạng PolitiFac đã tiến hành kiểm tra tính xác thực của các hình ảnh trong đoạn quảng cáo và phát hiện ra rằng cảnh nền không phải là biên giới của Mỹ mà là biên giới đất liền của Ma-rốc và vùng Melilla của Tây Ban Nha.

Trump cho biết ông tự hào về clip quảng cáo thương mại này, mặc dù thường tự tin nói rằng ông ta không cần quảng cáo. “Tôi tự hào về quảng cáo này. Tôi không biết liệu nó có cần thiết với tôi hay không, nhưng ít nhất cũng cần thiết cho nhiều người”, ông nói.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.