Donald Trump: “Bà Clinton nói dối như điên”

Tỉ phú Donald Trump dành những lời “cay đắng” đối với cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton sau khi bị nữ ứng viên tổng thống hàng đầu của Đảng Dân chủ chỉ trích là “kẻ tuyển dụng tốt nhất của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS)”.

Donald Trump: “Bà Clinton nói dối như điên”

Shares

Từ trái qua: bà Hillary Clinton, ông Bernie Sanders, ông Martin O’Malley và người dẫn chương trình Rachel Maddow. Ảnh: Reuters

Bà Clinton đưa ra lời cáo buộc nêu trên trong cuộc tranh luận của Đảng Dân chủ hôm 19-12 vì đề xuất cấm người Hồi giáo nhập cư vào Mỹ của ông Trump . “Chúng (IS) sẽ tung đoạn video xúc phạm đạo Hồi và người Hồi giáo của Donald Trump để tuyển mộ thêm chiến binh thánh chiến cực đoan” – vị cựu Ngoại trưởng Mỹ lưu ý.

Ngay ngày hôm sau, trả lời phỏng vấn đài NBC, ông Trump bác bỏ những lời chỉ trích này và mô tả bà Clinton là một kẻ “nói dối và yếu đuối”. “Chỉ là một lời nói dối khác của Clinton thôi. Bà ấy nói dối như điên về mọi thứ, cho dù là chuyến hành trình của bà ấy, bà ấy bị bắn hạ trong một chiếc trực thăng hoặc máy bay. Bà ta là một kẻ dối trá, ai cũng biết điều đó”.

Vào giờ sau, ông Trump nhắc lại ý kiến của mình trên mạng xã hội Twitter: “Hillary Clinton nói dối khi bà ấy nói rằng ‘IS đang dùng đoạn video của Donald Trump như một công cụ tuyển dụng’. Thực tế này đã được kiểm tra bởi đài FoxNews: ‘Hoàn toàn sai’”.

Hiện tại, chưa thấy bằng chứng IS đang sử dụng đề xuất phân biệt người Hồi giáo của ông Trump cho mục đích tuyên truyền.

Hôm 19-12, ngoài việc tấn công ông Trump, bà Clinton còn đề cập vấn đề kiểm soát súng đạn, thiết lập vùng cấm bay tại Syria và sự tham gia của Mỹ ở nước ngoài trong cuộc tranh luận.

Dù thừa nhận súng không làm cho người Mỹ an toàn hơn nhưng bà Clinton không ngần ngại ủng hộ việc cung cấp vũ khí cho các quốc gia khác, bao gồm vũ khí cho phiến quân Syria chống lại Tổng thống Bashar al-Assad.

Bà cũng tranh cãi với Thượng nghị sĩ Bernie Sanders về chiến lược của Mỹ tại Trung Đông, đặc biệt là liên quan tới kế hoạch loại bỏ ông Assad, đề xuất thiết lập vùng cấm bay tại Syria để bảo vệ người dân trên mặt đất và bức tranh rộng lớn hơn về vai trò của Mỹ tại nước ngoài.

“Chúng tôi không ủng hộ cuộc chiến tại Iraq” – ông Sanders nói, ám chỉ sự ủng hộ của bà Clinton đến các hoạt động quân sự của Washington ở nước ngoài gần đây. “Đó không phải là ông Assad, người đang tấn công nước Mỹ”.

Trong khi đó, bà Clinton chỉ trích ông Sanders vì ủng hộ việc loại bỏ nhà lãnh đạo Muammar Gadaffi ở Libya. “Tôi nghĩ rằng công bằng mà nói, ông Assad đã giết, con số gần đây nhất, khoảng 250.000 người Syria. Nếu Mỹ trang bị vũ khí cho quân nổi dậy sớm hơn, IS sẽ không chạy tràn lan” – bà Clinton nhấn mạnh.

(Theo RT)

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.