Đổi vị với bún cá Nha Trang

Nha Trang không những nổi tiếng với bờ biển trải dài tuyệt đẹp mà còn với nhiều món ăn hấp dẫn, đủ sức làm mê mẩn lòng người. Nếu một ngày bỗng thấy nhớ thương gió biển, sao bạn không bắt tay vào nấu món bún cá Nha Trang để mang “biển” về bên? Xin mời bạn cùng gia vị Việt Ấn nấu món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng mà lại rất dễ nấu này.

Đổi vị với bún cá Nha Trang

Shares

Nguyên liệu

500g xương heo

250g giò sống

300g chả cá

3 trái cà chua chín

1/2 trái thơm

Hành tây, hành phi, muối, hạt nêm, tiêu, đường phèn, dầu ăn

1kg bún tươi cùng với giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau húng lủi, rau thơm

Thực hiện

1. Xương heo rửa sạch, trụng sơ với nước sôi rồi bắt lên bếp hầm nhỏ lửa lấy nước dùng, trong khi hầm xương nhớ cho 1 củ hành tây và đường phèn cùng một ít muối vào, hầm khoảng 45-60 phút thì vớt xương ra (trong khi hầm nhớ hớt bọt thường xuyên). Có thể nướng 2 – 3 củ hành tím, 1 nhánh gừng cho vào nồi nước hầm để tăng mùi thơm cho nước dùng.

2. Giò sống trộn cùng với chả cá, dùng muỗng quết lại cho đến khi hỗn hợp này thật dai. Sau đó chia làm 2 phần: 1 phần vo viên tròn và dùng tay ấn dẹp, sau đó chiên vàng 2 mặt. Phần còn lại để cho vào nước dùng.

3. Cà chua thái múi cau, thơm thái miếng mỏng, các loại rau rửa sạch để ráo nước.

4. Cho dầu ăn vào chảo cho 1/3 cà chua vào xào cho ra màu

5.Hạt điều màu cũng cho vào dầu nóng, xào cho ra màu

6. Dùng muỗng cà phê múc từng ít chả cá sống cho vào nồi nước dùng đang sôi, sau đó cho phần cà chua còn lại cùng màu điều, thơm vào nồi nước dùng. Nêm vừa ăn với muối, hạt nêm.

7. Xếp bún ra tô, xếp chả cá chiên đã thái miếng lên, chan nước dùng lên rắc hành lá, hành phi là đem ra mời cả nhà dùng được rồi. Món này dùng nóng bạn thêm satế vào khi ăn hoặc dùng làm nước chấm với nước mắm mặn thì tuyệt cú mèo.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.