Đội tiêm kích tàng hình tối tân Mỹ bay tới Hàn Quốc

4 chiến đấu cơ F-22 Raptor của Mỹ hôm nay bay qua bầu trời Hàn Quốc khi hai nước đồng minh củng cố quân đội sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Đội tiêm kích tàng hình tối tân Mỹ bay tới Hàn Quốc

Shares

Chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor. Ảnh: NK News

Yonhap đưa tin các máy bay đã bay ở độ cao thấp phía trên căn cứ không quân Osan của Mỹ tại tỉnh Gyeonggi, cách Seoul 55 km.

F-22 Raptor là máy bay chiến đấu tàng hình tối tân trên thế giới. Nó có khả năng bí mật thâm nhập không phận của đối phương để thả bom hạt nhân.

Ban đầu, Mỹ dự kiến triển khai F-22 đến nước Hàn Quốc vào cuối tháng một nhưng kế hoạch sau đó bị hoãn do bão tuyết ở Washington.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa vào ngày 7/2. Mỹ và các đồng minh lên án đây là một vụ thử nghiệm tên lửa đạn đạo trá hình và vi phạm nghị quyết của Liên Hợp Quốc.

4 ngày sau đó, Mỹ điều máy bay ném bom B-52 đến Hàn Quốc để răn đe Triều Tiên. Tàu ngầm tấn công USS North Carolina hồi đầu tuần cũng tham gia huấn luyện chung với Hàn Quốc trên Biển Nhật Bản, trong khi tàu sân bay hạt nhân USS John C. Stennis dự kiến tham gia cuộc tập trận Mỹ – Hàn thường niên vào tháng sau.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.