Đợi chờ người yêu trở về và cái kết không thể ngờ tới

Cứ ngỡ ngày anh trở về là ngày tôi vỡ òa trong hạnh phúc. Vậy mà thứ hạnh phúc anh cho tôi sao cay đắng, nghiệt ngã đến thế.

Đợi chờ người yêu trở về và cái kết không thể ngờ tới

Shares

Tôi đã yêu, tin tưởng và mong chờ nhiều điều ở anh

Không giống các cặp tình nhân khác, tôi và anh quen và yêu nhau qua facebook. Khi đó tôi chỉ là một cô sinh viên năm nhất mới bước vào trường Đại học, còn anh đi xuất khẩu lao động bên Nhật. Tôi và anh chưa từng gặp nhau bao giờ, chỉ nói chuyện nhìn thấy nhau qua những tấm ảnh, webcam… Những cuộc nói chuyện bình thường, chia sẻ với nhau những khó khăn, động viên nhau cố gắng như những người bạn, người anh.

Thế rồi, cả hai chúng tôi có tình cảm với nhau từ bao giờ không hay. Tôi và anh cùng hứa với nhau sẽ cố gắng vun đắp tình yêu xa này thật tốt với những hứa hẹn về một tương lai có anh, tôi và những đứa trẻ…

Yêu nhau ba năm, nhưng chưa một lần nào tôi được cùng anh nắm tay đi dạo, cùng anh đi xem phim…, những ngày lễ tết nhìn bạn bè đứa nào cũng có người yêu đi bên mà tôi thấy chạnh lòng, tủi thân mà không dám nói với anh chỉ biết núp vào một góc khóc rồi tự an ủi “Mình khác họ nhiều mà”. Những lúc như vậy, anh thường gọi điện xin lỗi, dỗ dành nói với tôi mai này về nhất định sẽ bù đắp những thiệt thòi mà tôi phải chịu vì anh.

Thời gian qua, cũng đến ngày anh sắp về nước, anh nói “anh về hẳn không đi nữa ở nhà bù đắp cho em”. Tôi vui lắm và tự nhủ những tháng ngày chờ đợi, yêu xa của mình sắp kết thúc rồi. Mình sẽ được cùng anh đi dạo phố, sẽ có anh ở bên mỗi khi cần…. Tôi háo hức mong chờ như một đứa trẻ đợi mẹ đi chợ về mua quà và đếm ngược thời gian.

Ngày anh về. Tôi ra đón anh với bao cảm xúc lẫn lộn. Tuy chưa được gặp anh một lần nào, nhưng hình ảnh của anh in đậm trong tâm trí tôi nên không khó để tôi nhận ra anh.

Nhìn thấy anh, tôi cứ ngỡ anh sẽ chạy tới ôm tôi nhưng điều đó lại không xảy ra. Vì anh về cùng với một người phụ nữ. Anh giới thiệu với tôi đây là chị H – người mà gần đây anh hay kể với tôi (một người phụ nữ hơn anh mười tuổi, không xinh, đã ly hôn và có hai đứa con, cùng quê với tôi). Nhìn thấy chị ta tôi đã có linh cảm không tốt về người phụ nữ này, còn chị ta nhìn tôi với vẻ mặt xỉa xói và những câu nói đả kích tôi….

Điều làm tôi khá ngạc nhiên khi anh và chị ta lại xưng hô “ Anh –em”. Tôi hỏi riêng anh: Sao hai người lại xưng hô như vậy thì anh bảo chị ấy quý anh, chị ấy không biết anh sinh năm 89 (!)

Về nước rồi, tôi cứ ngỡ anh sẽ quan tâm, chăm sóc và luôn ở bên tôi. Nhưng không phải vậy. Anh bỏ mặc tôi, dành nhiều thời gian ở bên chị ta với lý do anh và chị ta đang làm việc chung nên phải ở gần nhau mới dễ làm việc. Bảo tôi không được nghĩ linh tinh, anh chỉ yêu tôi thôi. Nhưng trong lòng tôi cứ thấy thấp thỏm không yên, linh cảm sẽ có chuyện gì xảy ra.

2

Chính anh là người đã cho tôi biết nỗi đau là gì…

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Một lần tình cờ tôi phát hiện được sự thật khủng khiếp trong điện thoại anh. Những bức ảnh ân ái của anh và chị ta, những tin nhắn mùi mẫn đầy yêu thương, thậm chí là những dòng tin nhắn lăng mạ, xúc phạm tôi là con này con kia… của chị ta. Tôi chết lặng người, bất ngờ, suy sụp… ứa nước mắt.

Chẳng lẽ thứ anh bảo bù đắp cho tôi, cho tình yêu đầu đời của tôi là bí mật này sao? Trong đầu tôi là hàng nghìn câu hỏi tại sao cho anh, cho chị ta và cho cả tôi. Tại sao anh lại phản bội tôi, dối trá tôi để đi theo người đàn bà hơn anh mười tuổi, đã có gia đình kia? Tại sao anh làm thế với tôi?…

Người đàn bà kia, chị ta có tư cách gì mà lăng mạ, xúc phạm tôi?….Tại sao tôi lại ngốc nghếch như vậy? Tại sao tôi lại đặt trọn tình yêu vào anh ta chứ?….

Những ngày tháng sau đó tôi chỉ biết giam mình trong nhà với nỗi đau và sự tuyệt vọng, hụt hẫng, căm giận anh và kẻ thứ ba kia. Tôi mất niềm tin vào tình yêu , vào đàn ông. Chính anh đã lấy đi nụ cười, đôi mắt thơ ngây ngày nào của tôi, giờ chỉ còn là nỗi uất hận, ghê rợn và cười nhạt với đời….

Theo Gia đình Việt Nam

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.