Doanh thu M.U tăng vùn vụt dù bị loại khỏi C.L

Mặc dù bị loại khỏi Champions League nhưng Man Utd vẫn cho thấy sự tăng trưởng về tài chính.

Doanh thu M.U tăng vùn vụt dù bị loại khỏi C.L

Shares

Mùa này, M.U đã sớm bị loại khỏi Champions League và Capital One Cup nhưng CLB vẫn có doanh thu đầy ấn tượng. Cụ thể, doanh thu trong quý 2 ở mùa giải 2015/16 của CLB đạt mức 133 triệu bảng, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ đó, lợi nhuận của M.U trong 3 tháng qua đã đạt mức 18 triệu bảng.
Trong đó, doanh thu thương mại của CLB đạt mức 66,1 triệu bảng (tăng 42,5%). Doanh thu từ bản quyền truyền hình tăng 31,3% lên mức 37,1 triệu bảng. Mức nợ của CLB giảm từ 343 triệu bảng xuống 322,1 triệu bảng.
Các chuyên gia nhận định rằng với đà tăng trưởng này, CLB có thể đạt doanh thu 500-510 triệu bảng. Đây là mức doanh thu kỷ lục của CLB.
Với mức tăng trưởng đầy ấn tượng của CLB, phó Chủ tịch Ed Woodward tin rằng M.U có đủ tài chính để chiêu mộ những bản hợp đồng lớn với tham vọng vực dậy CLB.
Ông nói: “Chúng tôi cam kết đầu tư mạnh mẽ để vực dậy CLB cũng như phát triển đào tạo cầu thủ trẻ. CLB tự tin có thể vươn xa hơn nhờ nền tảng tài chính vững mạnh cũng như sự cống hiến của những thành viên”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.