Đô đốc Mỹ ái ngại về ‘tính chuyên nghiệp’ của không quân Nga

Không quân Nga đã nối lại hoạt động trên không phận trung lập, bao gồm cả ở châu Âu và biên giới Mỹ, Canada. Tuy nhiên, sự xuất hiện của máy bay Nga cho thấy những tiến bộ và “tính chuyên nghiệp” của Không quân Nga so với thời gian trước.

Đô đốc Mỹ ái ngại về ‘tính chuyên nghiệp’ của không quân Nga

Shares

Hãng RIA Novosti ngày 8/4 dẫn lời Đô đốc William Gortney, Bộ Chỉ huy không gian Bắc Mỹ, cho rằng, lực lượng vũ trang Liên bang Nga hiện nay đã phát triển một cách chuyên nghiệp và hiệu quả hơn nhiều so với lượng vũ trang thời Xô Viết.

Đô đốc William Gortney đặc biệt lưu ý tới hoạt động của lực lượng Không quân chiến lược trong những năm gần đây.

“Các phi công Nga cho thấy tính chuyên nghiệp trong các hoạt động bay, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế”, người đứng đầu Bộ Chỉ huy không gian Bắc Mỹ nói.

Theo Đô đốc William Gortney, Không quân Nga trong những năm gần đây đã nối lại các chuyến bay trên không phận trung lập, bao gồm cả ở châu Âu và biên giới của Mỹ, Canada.

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ những gì họ (Liên bang Nga) đang làm. Thực tế đến nay cho thấy, các phi công Nga tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn quốc tế áp dụng cho các máy bay hoạt động trên không phận trung lập. Họ bay một cách chuyên nghiệp”, Đô đốc Gortney cho biết, đồng thời thừa nhận số lượng các chuyến bay tầm xa của Không quân Nga đã tăng lên, nhưng không có con số chính xác.

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy không gian Bắc Mỹ cũng lưu ý rằng: “Tần xuất các chuyến bay tầm xa của Nga như là một tín hiệu của Moscow gửi cho chúng tôi, rằng họ là một cường quốc thế giới”, Đô đốc Gortney nói.

Theo RIA Novosti

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.