Đo công lực tàu chiến Mỹ sắp đến Biển Đông

Tàu chiến Mỹ sắp đến Biển Đông mang tên USS Milwaukee (LCS-5) là kiểu tàu chiến đấu duyên hải rất tiên tiến, mới được đóng năm 2013.

Đo công lực tàu chiến Mỹ sắp đến Biển Đông

Shares

USS Milwaukee (LCS 5) là chiếc thứ 5 thuộc lớp tàu chiến duyên hải (LCS) và thứ 3 thuộc phiên bản Freedom. Nó được hạ thủy vào tháng 12/2013. Hải quân Mỹ đưa tàu vào hoạt động từ ngày 21/11.

1

Tàu được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ tuần tra, chiến đấu tại những vùng biển nông, vùng cửa biển và các vùng nước gần bờ khác.

2

Thân tàu được thiết kế theo công nghệ module cho phép rút ngắn thời gian thi công và dễ dàng nâng cấp về sau. Đài chỉ huy có thiết kế kiểu vát xiên như mũi tàu theo công nghệ “bán khuyên” giúp làm giảm lực cản và lực kéo khi di chuyển với tốc độ cao.

3

Điểm mạnh của LCS 5 là tốc độ cao, tàu có thể đạt tốc độ tối đa tới 47 hải lý/giờ (87 km/h) trong điều kiện biển động cấp 3. Phạm vi hoạt động 3.500 hải lý, thời gian hoạt động liên tục 21 ngày.

4

Vũ khí chính trên tàu gồm: Pháo hạm Mk110 57 mm, hệ thống tên lửa hải đối không tầm thấp RIM-116, 4 súng máy 12,7 mm.

5

Cảm biến chính của tàu là radar giám sát đa chức năng AN/SPS-75. Radar này được thiết kế để giám sát mục tiêu trong môi trường lộn xộn ven biển, cung cấp khả năng nhận dạng, phân loại mục tiêu với độ chính xác cao.

6

Sàn đáp trực thăng được thiết kế rộng hơn 1,5 lần so với các tàu có cùng kích thước. Tàu có thể mang theo một trực thăng MH-60R hoặc trực thăng không người lái MQ-8 Fire Scouts. Đuôi tàu sát mặt nước có cửa để triển khai và thu hồi xuồng tuần tra.

7

Nghi lễ chính thức đưa LCS 5 vào hoạt động. Tàu có chiều dài 115 m, rộng 17,5 m, mớn nước 3,9 m, lượng giãn nước toàn tải 3.500 tấn.

8

Ngày 26/11, một tuần sau khi chính thức được đưa vào hoạt động, LCS 5 được lệnh đến Biển Đông gia nhập đội tàu tuần tra trong khu vực.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.