Đo công lực hai loại tên lửa Hàn Quốc mới mua

Quân đội Hàn Quốc đã ký liên tục hai hợp đồng mua tên lửa chống tăng Hellfire và tên lửa đối không Stinger trang bị cho các trực thăng tấn công AH-64.

Đo công lực hai loại tên lửa Hàn Quốc mới mua

Shares

Để trang bị vũ khí cho 36 trực thăng tấn công AH-64E đang mua từ Mỹ, Hàn Quốc đã chi hơn 100 triệu USD để mua hàng trăm quả tên lửa chống tăng Hellfrie và tên lửa không đối không Stinger.

1

Tháng 4/2013, Hàn Quốc đã chính thức ký hợp đồng mua sắm 36 trực thăng tấn công AH-64E thế hệ mới với tổng trị giá lên tới hàng tỷ USD. AH-64E là biến thể nâng cấp lớn của dòng AH-64, với việc cải tiến hệ thống động lực (dùng động cơ, hộp số mới, thay cánh quạt), nâng cấp hệ thống điều khiển bay cho phép nó kiểm soát cả UAV khi hoạt động, nâng cấp radar điều khiển hỏa lực… Trong ảnh là các vỏ khung AH-64E đang sản xuất cho Hàn Quốc.

2

Các trực thăng AH-64E sẽ thay thế cho dòng trực thăng tấn công AH-1F/S vốn đã lỗi thời trong Không quân Lục quân Hàn Quốc.

3

Theo thông báo từ cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ (DSCA), Hàn Quốc muốn mua 400 tên lửa chống tăng AGM-114R1 Hellfire II, 100 đạn huấn luyện ATM-114Q và 12 đạn huấn luyện có thể thu hồi M36E8 Hellfire với tổng giá trị 81 triệu USD.

4

AGM-114R Hellfire II là biến thể cải tiến của dòng tên lửa chống tăng phóng từ trên không danh tiếng AGM-114 Hellfire do Mỹ chế tạo. Biến thể này chuyên dùng để chống boong-ke, xe thiết giáp hạng nhẹ, mục tiêu trong môi trường đô thị…

5

Biến thể AGM-114R nặng 50kg, đạt tầm bắn 8.000m, sử dụng đầu tự dẫn laser bán chủ động.

6

Tên lửa Hellfire sẽ là vũ khí hiệu quả cho trực thăng tấn công AH-64E Hàn Quốc khắc chế các công sự phòng ngự, hầm pháo kiên cố của Triều Tiên.

7

Trực thăng AH-64E Apache có thể mang tối đa 16 quả tên lửa chống tăng Hellfire.

8

Cùng hợp đồng Hellfire, hôm 31/3, công ty Raytheon cũng công bố việc ký hợp đồng trị giá 35 triệu USD cung cấp tên lửa không đối không AIM-92 Stinger cho Hàn Quốc. Các tên lửa này sẽ được trang bị cho trực thăng AH-64E Apache phòng vệ trên không khi cần. Với mẫu vũ khí này, trực thăng Hàn Quốc sẽ có khả năng bắn hạ máy bay, trực thăng Triều Tiên.

9

AIM-92 Stinger là biến thể không đối không của tên lửa đất đối không vác vai FIM-92 Stinger. Tên lửa nặng 16kg, lắp đầu tự dẫn hồng ngoại bị động, đầu nổ phá mảnh nặng 3kg, tầm bắn 8km với tốc độ bay Mach 2,2.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.