Điếng người vì nghe trộm được cuộc nói chuyện của người yêu với bố mẹ

Tôi điếng người, không thể tin người đang nói chuyện kia là người yêu mình. Tôi lẳng lặng ra về mà không để anh biết. Suy nghĩ mãi, tôi quyết định tìm gặp chị hàng xóm cạnh nhà anh ở quê để xác nhận kỹ mọi chuyện.

Điếng người vì nghe trộm được cuộc nói chuyện của người yêu với bố mẹ

Shares

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm kiểm toán viên cho một công ty nước ngoài. Thu nhập ổn định, gia đình ở quê cũng thuộc dạng có điều kiện nên tôi sống  khá thoải mái ở thành phố. Là đứa con gái có ngoại hình và gương mặt khả ái, cũng không ít người theo đuổi nhưng sau vấp ngã ở cuộc tình 3 năm trước, tôi đã hoàn toàn mất cảm giác yêu. Cho đến khi gặp anh.

Tôi cùng quê với anh. Ngày trước anh học rất được, thuộc loại có tiếng ở trường nhưng cuộc đời anh lại mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Vào đại học được 1 năm, anh bị đuổi khỏi trường vì chơi bều lêu lổng, kết quả học tập be bét. Nhưng thay vì trở về, anh vẫn dấu gia đình suốt 5 năm trời, bố mẹ vẫn chu cấp tiền cho anh ăn học.

Sự dối trá ấy cứ kéo dài mãi cho đến khi gia đình không còn tiếp viện, anh phải bày đủ trò gian dối để vay mượn bạn bè. Cuối cùng mọi chuyện vỡ lẽ khi số nợ lên đến mấy trăm triệu, bố mẹ anh ở quê phải bán đất để giải quyết những rắc rối mà anh gây ra. Và để chuộc lại lỗi lầm ấy, anh xin được làm lại cuộc đời bằng cách tiếp tục thi vào đại học và đỗ chính trường cũ của tôi.

Khi biết chuyện quá khứ, tôi không trách, mà trên hết còn thông cảm cho anh vì đã biết quay đầu, vì thế tôi cũng nguyện ý giúp anh trên con đường này.

Thú thật, chuyện tình cảm của hai chúng tôi đến quá nhanh, đến bản thân tôi cũng không ngờ được. Từ lúc anh tán tỉnh cho đến khi nhận lời yêu chưa đến một tuần.

Đến hôm nay, mối quan hệ của chúng tôi kéo dài chưa đầy 2 tháng, nhưng đã mấy lần tôi phải suy nghĩ một cách nghiêm túc về con người của bạn trai này. Tháng trước, anh mượn xe của tôi nói là chở một người bạn vào viện gấp. Nhưng bẵng đi một tuần không thấy anh mang trả, tôi hỏi thì nhận được những lời giải thích và thanh minh không mấy thuyết phục. Sau nhiều lần bị tôi đòi, cuối cùng bạn trai cũng đưa ra được câu trả lời làm tôi tức phát điên: “Anh làm mất xe của em nên cả tuần nay không dám nói. Hãy tha lỗi cho anh”.

Không chỉ riêng lần đó, còn rất nhiều lần khác bạn trai liên tục mượn tiền tôi với những lý do khiến tôi rất nghi ngờ. Nào là anh cần tiền đóng học phí gấp, tiền nhà đến hạn trả, tiền tài liệu ôn thi… Anh đi học lần này không còn mặt mũi nào ngửa tay lấy tiền bố mẹ. Tiền lương làm thêm chưa được lĩnh nên thật sự rất khó khăn.

Cũng vì thương anh, muốn lo cho anh nên hết lần này đến lần khác tôi đưa tiền cho anh chẳng cần suy nghĩ. Số tiền không phải là ít nhưng vì xác định cho mối quan hệ này, xác định yêu anh chắc chắn sẽ vất vả thời gian đầu nên tôi bỏ qua hết.

Hôm đó, cũng như mọi ngày, sau giờ tan sở tôi đến phòng trọ của anh nhưng không báo trước. Và cũng chính vì muốn tạo bất ngờ mà tôi nghe được cuộc điện thoại điếng người của anh và mẹ. Ở đầu dây bên kia, tôi không biết mẹ anh nói gì. Nhưng anh thì nói chuyện bằng một cái giọng trịch thượng, hỗn hào khác hẳn con người mà tôi vẫn thấy hàng ngày. Anh nói “Ông bà có muốn giữ thể diện thì lo thu xếp tiền mang ra Hà Nội trả đi. Bằng không bọn cho vay nặng lãi nó tìm về tận nhà, lúc đó lại kêu nhục với thiên hạ”.

bạn trai

Giờ đây, tôi muốn thoát khỏi con người này càng nhanh càng tốt, tôi cảm thấy hận, thấy ghê tởm với loại người này. (Ảnh minh họa)

Tôi điếng người, không thể tin người đang nói chuyện kia là người yêu mình. Tôi lẳng lặng ra về mà không để anh biết. Suy nghĩ mãi, tôi quyết định tìm gặp chị hàng xóm cạnh nhà anh (vì cùng quê nên tôi và chị cũng quen nhau) để xác nhận kỹ mọi chuyện. Rồi tôi cũng biết sự thật kinh khủng mà gia đình anh lâu nay vẫn che đậy.

Chị ấy nói “Anh Th. có chết cũng không thay đổi, ở quê các bác vì sĩ diện mà bao che. Cứ được vài ngày, bố mẹ lại phải chạy vạy để trả nợ cho bọn vay nặng lãi. Cái xe của em cũng là anh ta bán, giấy tờ tùy thân cũng mang cầm đồ với lãi cắt cổ. Không chỉ riêng em mà hiện giờ anh ta vẫn đang quan hệ với nhiều cô gái khác. Cũng lừa lấy tiền của họ để chơi bời đàn đúm”.

Thiết nghĩ, con người ta chỉ trót lầm lỡ một lần rồi sửa chữa, còn anh sai lầm cả cuộc đời. Tôi đã lầm khi yêu thương anh vô điều kiện, thậm chí đã từng mơ tưởng đến tương lai của hai đứa.

Giờ đây, tôi muốn thoát khỏi con người này càng nhanh càng tốt, tôi cảm thấy hận, thấy ghê tởm với loại người này. Nhưng có lẽ trong mắt anh vẫn nghĩ tôi là một con ngốc dễ dàng bị dụ dỗ nên luôn buông lời ngọt nhạt. Tôi có nên nói thẳng vào mặt anh rằng anh chỉ là loại sở khanh tồi tệ và đòi lại chiếc xe. Hay im lặng tránh xa loại người này, chấp nhận mất mát để mua lấy bài học nhớ đời? Xin mọi người hãy giúp tôi.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.