Điếng người nhìn hộp vàng cưới rơi tứ tung dưới sàn nhà

Thấy tôi cầm hộp vàng cưới, chồng tôi hớt hải chạy đến giằng lấy. Chúng tôi cứ kéo qua kéo lại khiến hộp rơi xuống đất. Vàng từ trong hộp văng ra tứ tung, nhưng điều kinh ngạc là...

Điếng người nhìn hộp vàng cưới rơi tứ tung dưới sàn nhà

Shares

Lấy chồng, ai cũng mong có nhiều của hồi môn để dành dụm làm ăn và phòng khi đau bệnh. Tôi may mắn khi được nhà chồng cưới hỏi đàng hoàng, rình rang. Vàng cưới riêng nhà chồng cho vợ chồng tôi là 5 cây. Rồi vàng của dòng họ mừng vui, tính cộng hết cũng tầm 7 cây.

Tất cả tôi đều bỏ vào một hộp nhỏ đựng nữ trang và cất kĩ trong tủ khóa. Tôi cũng bàn với chồng sẽ dành dụm thêm một ít nữa rồi bán hết mua đất thành phố để dành cho con sau này. Anh cũng gật đầu đồng ý lia lịa, còn khen tôi giỏi tính toán.

Chồng tôi là kiểu người của công việc. Hầu hết thời gian anh đều dành cho công việc, thậm chí đến ngày chủ nhật anh cũng đi làm. Khi nào bất đắc dĩ lắm anh mới xin nghỉ nhưng cũng tỏ vẻ khó chịu. Anh chăm làm đến mức tôi phải theo dõi vì sợ anh có quan hệ ngoài luồng với ai đó trong công ty.

Theo dõi được 2 lần vào ngày chủ nhật thì tôi bị anh phát hiện. Kết quả chúng tôi giận nhau mấy ngày trời. Anh còn chở tôi về nhà bố mẹ đẻ rồi hỏi mọi người tôi làm vậy là đúng hay sai. Anh nói mới cưới phải tin tưởng nhau, anh làm tất cả cũng chỉ muốn dành dụm tiền mua đất như tôi đã bàn trước đó. Nghe anh nói như vậy, tôi cũng thấy mình sai khi đã nghi ngờ anh. Tôi còn cảm động bởi anh biết cách vun vén cho gia đình.

Rồi em gái tôi lấy chồng. Vì nhà chỉ có 2 chị em nên tôi bàn với chồng sẽ cho em nhiều một tí để em có tiền phòng thân khi về nhà chồng. Chồng tôi cũng đồng ý. Nhưng khi nghe tôi nói sẽ lấy 5 chỉ vàng cưới trong hộp thì anh sững sờ rồi tỏ vẻ bối rối. Anh còn bảo tôi mượn mẹ, còn vàng cưới thì đừng đụng vào kẻo mất lộc. Thấy chồng như vậy, tôi bắt đầu nghi ngờ.

Ngay tối hôm đó, tranh thủ anh đi cà phê, tôi lấy chìa khóa mở tủ kiểm tra. Mở hộp ra, tôi điếng người đến mức phát hoảng lên: Số vàng cưới trong hộp đã biến mất không còn một chỉ nào. Tôi lục tung tủ quần áo vẫn không thấy gì. Ngồi thụp xuống nhà, tôi bỗng nhớ ngay đến thái độ của chồng ban chiều. Thế là tôi quyết định im lặng, giữ thái độ bình thường rồi âm thầm theo dõi anh.

Hôm sau, tôi nhắc lại một lần nữa chuyện lấy vàng cưới cho vàng em gái thì anh thay đổi thái độ. Anh hét lên bảo tôi quá xem trọng em gái mà không xem anh ra gì. Trước thái độ đó của chồng, tôi quyết định phanh phui sự thật. Tôi hỏi anh có gì giấu giếm tôi không mà nhất quyết không cho tôi đụng vào vàng cưới. Anh ấp úng rồi bảo không muốn mất vàng cưới vì nó rất thiêng liêng??? Tôi tròn mắt nghe lí do buồn cười như con nít của chồng rồi bỏ vào lấy hộp vàng ra.

Vậy mà khi tôi cầm lên đã thấy hộp vàng nặng trịch. Chồng tôi thì hớt hải chạy đến giật lấy nó từ tay tôi. Chúng tôi giằng qua giằng lại thì hộp rơi xuống. Vàng từ trong hộp văng ra tứ tung. Nhưng bất ngờ là toàn nhẫn với vòng tay, có 2 sợi dây chuyền màu sắc rất lạ. Chồng tôi vội vã gom số vàng đó lại rồi ấp úng nói anh đem vàng cho bạn mượn, họ mới trả tối qua.

Nhìn màu sắc và kiểu dáng, tôi nhất quyết bắt anh chở đi tới tiệm vàng để thử. Trên đường đi, chúng tôi im lặng. Đến khi đưa số vàng đó ra, chỉ 2 chiếc nhẫn là vàng thật, còn lại là vàng giả. Tôi tức đến phát khóc. Suốt chặng đường về, tôi khóc vì tiếc của và vì cảm giác mình bị chồng lừa dối.

vàng cưới

Nếu tôi không phát hiện ra sớm thì có lẽ ngày mai tôi đã trở thành trò cười cho mọi người. (Ảnh minh họa)

Vừa vào phòng, anh đã ôm ghì lấy tôi mà xin lỗi. Anh bảo anh giấu tôi đầu tư cho một phi vụ làm ăn cùng một người bạn. Anh luôn nghĩ sẽ thành công, rồi anh sẽ đem về cho tôi một cuốn sổ đỏ theo đúng ý tôi. Đó cũng là khoảng thời gian anh đi làm liên tục. Nhưng không ngờ phi vụ ấy thất bại. Bạn anh ôm tiền bỏ trốn còn anh mất trắng. Sợ tôi biết sẽ giận nên anh giấu hết mọi chuyện và cố làm trả nợ, mua lại vàng cho tôi.

Nhưng anh mới mua lại được 2 chỉ thì em tôi cưới. Bất đắc dĩ anh mới phải mua vàng giả thế vào. Tôi nghe nhưng không thể tin được nữa. Nếu tôi không phát hiện ra sớm thì có lẽ ngày mai tôi đã trở thành trò cười cho mọi người.

Sáng hôm sau, tôi đi đám cưới em gái mà hai mắt sưng húp. Chồng tôi thì ngượng ngùng đi bên cạnh. Ngày vui của em cũng vì tôi mà giảm náo nhiệt hẳn.

Giờ tôi có nên tin rồi tha thứ cho chồng một lần không mọi người? Tôi hoang mang quá. Chưa chi anh đã giấu giếm tôi thế này, sau này liệu còn giấu tôi nhiều điều nữa. Sao tôi mất lòng tin ở anh quá.

Theo Afamily

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.