Diễn viên đóng vai Phật Di Lặc trong “Tây Du Ký 1986” qua đời

Thông tin nam diễn viên Thiết Ngưu qua đời để lại nhiều sự đau buồn cho fan của bộ phim "Tây Du Ký".

Diễn viên đóng vai Phật Di Lặc trong “Tây Du Ký 1986” qua đời

Thiết Ngưu thủ vai Phật Di Lặc trong phim “Tây Du Ký” bản 1986

Theo các trang tin vừa đăng tải, nam diễn viên Thiết Ngưu đã qua đời vào hôm 5/3, hưởng thọ 93 tuổi. Thông tin này đã được người thân của ông xác nhận với truyền thông. Trước khi mất, Thiết Ngưu phải nhập viện không ít lần vì bị trúng phong. Việc phát âm đối với ông cũng gặp khó khăn.

“Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Anh Thiết Ngưu đã qua đời vào ngày 5/3, hưởng họ 93 tuổi. Tháng 7/2012, tôi đã đến một bệnh viện ở Thượng Hải để thăm anh. Khi ấy, tình trạng anh còn tốt, tôi không ngờ rằng anh ra đi nhanh như thế. Với chúng tôi, anh mãi luôn là “Phật Di Lặc”, mong anh được yên nghỉ”.
Lục Tiểu Linh Đồng đến thăm Thiết Ngưu tại bệnh viện
Thiết Ngưu có tên thật là Dương Tích Nghiệp. Ông sinh năm 1922 ở Sơn Đông (Trung Quốc). Vai diễn Phật Di Lặc mập mạp, phúc hậu của ông trong “Tây Du Ký” bản 1986 đã chiếm được nhiều tình cảm của người hâm mộ. Bên cạnh đó, ông còn từng tham gia một số bộ phim khác như “Liêu Trai”, “Truyền thuyết bát tiên”,…

Đạo diễn Dương Khiết từng tiết lộ, bà đã gặp khó khăn trong việc tìm diễn viên đóng vai Phật Di Lặc khi quay bộ phim “Tây Du Ký”. Nhưng ngay lần đầu gặp Thiết Ngưu, vóc dáng đậm người, cùng khuôn mặt tròn phúc hậu, đôi mắt híp của ông khiến Dương Khiết nhận ra đây chính là “Phật Di Lặc” hoàn hảo.

Nguồn: Sina

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

86 queries in 0.558 seconds.