Điểm danh 12 loài động vật có cú đớp uy lực nhất thế giới tự nhiên

Với lực cắn khủng khiếp lên tới 2,6 triệu kg/m2, cá sấu châu Phi được xếp đầu danh sách những động vật có cú đớp uy lực nhất thế giới tự nhiên.

Điểm danh 12 loài động vật có cú đớp uy lực nhất thế giới tự nhiên

Shares

Những loài động vật có cú đớp uy lực nhất thế giới tự nhiên

1. Cá sấu châu Phi (lực cắn 2,6 triệu kg/m2)

Với lực cắn khủng khiếp lên tới 2,6 triệu kg/m2, cá sấu châu Phi được xếp đầu danh sách những động vật có cú đớp uy lực nhất.

Đây cũng là loài động vật bò sát lớn nhất còn sống trên Trái đất, với một số loài cá sấu châu Phi dài tới 6m và nặng hơn 1 tấn.

Cá sấu là loài động vật tương đối lười vật động, nhưng chúng có thể xé xác con mồi lớn như bò, trâu, cá mập và con người trong chốc lát.

2. Cá sấu châu Mỹ (1,5 triệu kg/m2)

dong_vat_2

Bang Florida, Mỹ được xem là thủ phủ của thế giới của loài cá sấu châu Mỹ. Loài bò sát này có cú đớt với uy lực đứng thứ hai trên hành tinh.

Cá sấu châu Mỹ không có đối thủ nào trong tự nhiên. Món ăn ưu thích của nó là cá, chim, rùa và chó hay hươu. Chúng thường không hung hăng với con người, nhưng một số vụ cá sấu châu Mỹ tấn công người vẫn xảy ra.

3. Hà mã (1,28 triệu kg/m2)

dong_vat_3

Hà mã được cho là loài động vật nguy hiểm nhất tại châu Phi và là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu động vật nguy hiểm nhất thế giới. Chúng có thể trông ngốc nghếch và vụng về, nhưng mọi thứ về hà mã đều rất đáng sợ.

Với trọng lượng khoảng 2 tấn, hà mã là một tronh những động vật có vú lớn nhất thế giới. Mặc dù có thân hình tương đối nặng nề, nhưng hà mã có thể chạy với tốc độ gần 50 km/giờ.

Miệng của chúng rất khỏe với lực cắn lên tới 1,28 triệu kg/m2. Hà mã là động vật không ăn thịt, nhưng chúng thỉnh thoảng vẫn tấn công con người.

4. Báo đốm châu Mỹ (950.000 kg/m2)

dong_vat_4

Báo đốm châu Mỹ vượt qua cả sư tử và hổ để xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách những động vật có cú đớt uy lực nhất hành tinh.

Trong khi những động vật họ mèo khác hạ gục con mồi bằng cách cắn khiến nạn nhân ngạt thở, báo đốm châu Mỹ tung ra cú cắn uy lực thẳng vào đầu con mồi khiến ‘nạn nhân’ chết nhanh chóng. Thỉnh thoảng, báo đốm châu Mỹ cũng săn rùa vì chúng thích cảm giác phá vỡ mai dày của con mồi.

5. Khỉ đột (913.000 kg/m2)

dong_vat_5

Khỉ đột là thành viên lớn nhất trong gia đình động vật linh trưởng của chúng ta. Chúng có cánh tay cơ bắp và hàm răng cực khỏe có lực cắn lên tới 913.000 kg/m2. Khỉ đột tỏ ra rất hòa nhã và xấu hổ khi đối mặt với con người. Tuy nhiên, chúng lại rất hung hãn trong khi chiến đấu và thường chiến đấu tới chết.

6. Linh cẩu (773.000 kg/m2)

dong_vat_6

Linh cẩu bị coi là loài động vật nhút nhát chuyên ăn xác thối, nhưng chúng thường dành phần lớn thời gian đi săn và tự giết con mồi.

Được đánh giá là một trong những động vật có vú có lực cắn uy lực nhất trên Trái đất, linh cẩu có thể xua đuổi sư tử để tranh giành con mồi. Chúng thường dùng hàm răng cực khỏe để nhai xương của con mồi. Linh cẩu cũng tấn công con người nếu xâm phạm lãnh thổ của chúng.

7. Hổ (738.000 kg/m2)

dong_vat_7

Trong những loài thuộc họ mèo, hổ là loài động vật đáng sợ nhất đối với con người. Chúng là loài lớn nhất trong họ mèo và có lực cắn lên tới 738.000 kg/m2, gần gấp đôi so với lực cắn của sư tử.

Đó có thể là lý do tại sao sư tử thường đi săn theo đàn, trong khi hổ săn mồi một mình. Những vụ hổ tấn công con người thường xảy ra phần lớn tại Ấn Độ và một số nước châu Á, nơi chúng thường sống gần khu dân cư.

8. Rùa lai cá sấu (703.000 kg/m2)

Pic shows: The giant turtle that was going to be cooked, but finally it escaped. Russian social media users are getting excited over this dinosaur-like creature found recently in a local river. With a shell covered in spikes and a bizarre-shaped the creature which one picture is being held up by its tail quickly sparked heated debate over exactly what it was. It was posted online Anastasia Steshina with the comment: "When we saw it, we did not even realize that it was a turtle. It reminded us of a dinosaur." And now the bizarre creature has been identified as a giant turtle normally found in the warm waters of the American south-east, although exactly how it turned up alive on the banks of a river in the Russian Far East is a mystery. Its official name is the alligator snapping turtle – which is the heaviest freshwater turtle in the world – and it was found alongside the Amur River, the world's 10th longest, near the Leninskoye settlement. Pictures of the animal, which has powerful jaws, pointy ridges down its shell, and rough ridged skin like an alligator, were at first branded fake, until a video also appeared showing how local people were trying to make the turtle swim back into the river. Speaking at the beginning of the clip, a woman is heard saying: "Releasing the beast into the wild." A man then carries the turtle closer to the river and then splashes it with water before trying to push it in with his boots. The woman filming the video responds by telling him: "Don’t! Look it doesn’t understand yet what's going on." The man then carries the animal closer to the water and then adds: "We will put it close to the water, so it will understand faster." Finally the turtle goes to the water and swims away. Anastasia Steshina, who also made the video, said: "It was caught by my fisherman friend. When I got the call I immediately rushed to watch and take pics. "I have never seen such a thing before and neither have my friends. We talked to the local fishermen and they think it is not the only one here since, they say, such animals do not live alone. "There are rumours that we harmed the animal. But as can be seen on the video, we did not do anything harmful, just pushed it to the water. It swam away and was not turned into someone's soup." She added: "It wasn’t just scary - it was biting through sticks with its jaws and tried to attack us, awkwardly though because it is a water animal. That said, it can move on the ground and you can see it has claws – and I tell you, they are very big." Locals believe it probably escaped a Chinese breeder further up the river on the north-eastern Chinese side of the border. (ends)

Nếu những loài rùa bình thường rất hiền và vô hại, thì loài rùa lai cá sấu lại là mối nguy hại mối nguy hại với con người vì chúng thường tấn công và cắn ngón chân và ngón tay của người bơi dưới nước.

Mặc dù là thành viên nhỏ nhất trong danh sách này, cú đớt của rùa lai cá sấu đủ lực để làm đứt xương ngón tay một cách dễ dàng.

9. Gấu (685.000 kg/m2)

dong_vat_9

Lực cắn lên tới 685.000 kg/m2 của loài gấu có thể dễ dàng làm vỡ một quả bóng bowling. Trường hợp gấu tấn công con người không phải là hiếm.

Nếu bạn dự định đi bộ đường dày hay cắm trại tại những nơi có gấu sinh sống, bạn cần biết cách xử lý khi gặp loài động vật nguy hiểm này. Gấu chỉ tấn công con người, khi nó nhận thấy bạn đe dọa tới lãnh thổ và thực của chúng.

10. Sư tử (457.000 kg/m2)

dong_vat_10

Sư tử có thể được mệnh danh là chúa tể của rừng xanh, nhưng nó không phải và chúa tể của danh sách này.

Với lực cắn 457.000 kg/m2, cú đớt của sư tử tương đối yếu so với những loài khác trong họ mèo. Trong khi tấn công linh dương đầu bò hay trâu, sư tử dùng bộ hàm của nó ngoạm vào cổ họng của nạn nhân khiến chúng tắc thở.

Khi con mồi chết vì nghẹt thở, sư tử mới có thể ăn thịt con mồi. Mặc dù lực cắn của sư tử tương đối yếu, nhưng vẫn mạnh hơn 6 lần so với con người. Hơn nữa, sức mạnh của răng hàm chỉ là một phần vũ khí của sư tử.

11. Cá mập trắng lớn (493.000 kg/m2)

dong_vat_11

Bạn có thế ngạc nhiên khi thấy cá mập trắng lớn chỉ xếp hạng thấp như vậy trong danh trong danh sách những động vật có cú đớt uy lực nhất hành tinh, vìsát thủ đại dương là nỗi kinh hãi đối với nhiều người.

Ngay cả khi bạn không sợ cá mập, thì đối mặt với một con cá mập trắng lớn trong khi lặn dưới biển là điều cuối cùng bạn mong muốn. Sự nguy hiểm của cá mập trắng lớn nằm ở bộ răng sắc nhọn. Với lực không quá mạnh, chúng có thể xé xác bạn như một con dao thái quả bơ.

12. Chó (228.000 kg/m2)

dong_vat_12

Chó có thể là bạn tốt nhất của con người, nhưng chúng trở nên điên cuồng khi tấn công con người.

Hàng triệu người Mỹ bị chó cắn hàng năm và một số nạn nhân trong số này đã tử vong. Tuy vậy, chó là loài động vật có lực cắn tương đối yếu, khoảng 228.000 kg/m2.

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.