Dịch âm đạo tiết ra nhiều tốt hay xấu?

Không phải tất cả dịch tiết âm đạo là xấu. Bạn chỉ cần bắt đầu lo lắng khi nó thay đổi màu sắc hoặc phát hiện dịch tiết ra có mùi hôi.

Dịch âm đạo tiết ra nhiều tốt hay xấu?

Shares

 

 Cơ chế làm sạch

Nó được tiết ra như cơ chế “sạch” cho hệ thống sinh sản của người phụ nữ, đặc biệt là trong những ngày sau khi kết thúc chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng. Chức năng của dịch âm đạo giúp giữ tử cung, cổ tử cung và âm đạo sạch tự nhiên.

Bao nhiêu là bình thường?

Số lượng tiết dịch sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng người phụ nữ. Bên cạnh đó, số lượng và cường độ khác nhau còn phụ thuộc vào các yếu tố như: stress, nhiễm trùng, bệnh tật, sử dụng thuốc kháng sinh, lão hóa và thuốc tránh mang thai.

Lời khuyên

– Nếu bạn bị tiết dịch âm đạo nhiều và đột ngột hay bị khô hạn khéo dài, bạn không nên chờ đợi lâu hơn một tuần để gặp bác sĩ.

– Sự thay đổi về màu sắc và mùi vị của dịch âm đạo là một dấu hiệu của một nhiễm trùng . Khi bị nhiễm trùng dịch âm đạo thường có màu vàng, xanh, xám hoặc đóng cục và nếu nó có mùi khó chịu.

– Bạn có thể bị nhiễm trùng nếu bạn có quan hệ tình dục với một người bị nhiễm chlamydia hoặc bệnh lậu.

– Nếu bạn đang trải qua cơn đau trong khi giao hợp hoặc âm đạo bị sưng / khô, bạn có thể bạn đang bị nhiễm trùng ở cổ tử cung.

– Đừng cố gắng để điều trị tại nhà mà bạn hãy đến thăm khám bác sĩ.

– Một số bệnh nhiễm trùng tái phát, vì vậy nếu bạn đã được điều trị một lần, đừng cho rằng bạn sẽ không bao giờ cần điều trị một lần nữa.

Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn khi thực hiện lối sống, thực phẩm và sử dụng thuốc.

Theo SKGĐ

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.