Địa ngục của bé gái bị IS bắt làm nô lệ tình dục

0
10

Phụ nữ và trẻ em Yazidi phải đối mặt với nguy cơ bị IS bắt cóc và bán làm nô lệ tình dục. (Ảnh: Reuters)

Theo Daily Mail, bé gái có tên gọi Bahar. Cô bé đã bị bắt cóc và bị ép phải kiểm tra “sự trong trắng”. Chỉ trong vòng 6 tháng, Bahar đã bị bán qua tay 4 người đàn ông.

Khi bị bán lần đầu tiên, Bahar còn chưa bước vào tuổi dậy thì. Tuy nhiên, kẻ mua cô vẫn nhất quyết đòi bằng chứng về trinh tiết của Bahar trước khi trả tiền cho kẻ bán.

Khi mang Bahar về, tên này nói cô bé sẽ làm những công việc lặt vặt trong nhà cho đến khi dậy thì. Tuy nhiên, chỉ một tháng sau, tên này đã cưỡng hiếp Bahar.

Sau lần đó, Bahar bị xâm hại tình dục hàng ngày. Khi cô bé chống lại, gã phiến quân IS nhẫn tâm quất roi lên lưng cô, khiến lưng Bahar chằng chịt các vết sẹo.

Qua nửa năm phải chịu sự đày đọa từ 4 gã đàn ông, Bahar được gia đình tìm thấy và chuộc thân với giá 800USD thông qua một người chuyên giúp các cô gái Yazidi thoát cảnh nô lệ.

Câu chuyện thương tâm của cô bé Bahar đã được cô Kurd Delal Sindy, 23 tuổi, một nhân viên cứu trợ người Thụy Điển tại Iraq kể lại.

Nữ nhân viên cứu trợ tiết lộ, phần lớn những người thoát cảnh nô lệ mà cô gặp đều chưa đến 16 tuổi. Chỉ vài người trên 25 tuổi và rất ít trường hợp trên 40 tuổi.

1

Nhân viên cứu trợ Kurd Delal Sindy. (Ảnh: Swedish Radio)

Khác với các cô gái trẻ, những người phụ nữ đứng tuổi sẽ bị phiến quân IS bán làm nô lệ để làm việc nhà, hoặc những công việc đồng áng nặng nhọc.

Đó là trường hợp của chị Nergiz, 36 tuổi, bị bắt cùng cả gia đình. Vợ chồng Nergiz và hai cậu con trai bị bắt chăn cừu, thường xuyên bị đánh đập và mỗi ngày chỉ được ăn một bữa.

Riêng cô con gái 13 tuổi của Nergiz thì bị IS giam cầm để chờ ngày “đủ trưởng thành cho việc kết hôn”. Tuy nhiên, cô bé đã bị ngược đãi và bị phiến quân hãm hiếp.

Để bảo vệ cho con gái út chỉ mới 8 tuổi của mình, Nergiz phải giấu cô bé dưới nệm và len, đồng thời tự nguyện để bị bán làm nô lệ tình dục.

Thảm cảnh trên từng được nêu trong một báo cáo của đặc phái viên Liên Hợp Quốc. Báo cáo viết, các thiếu nữ Yazidi bị IS bán làm nô lệ với giá chỉ ngang một gói thuốc lá.

comments