Đến vườn mua hàng tấn thanh long rồi quỵt tiền bỏ chạy

Ngày 21-3, công an xã Hàm Kiệm (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đã đến hiện trường xử lý vụ thương lái quỵt tiền nông dân khi mua thanh long tại vườn.

Đến vườn mua hàng tấn thanh long rồi quỵt tiền bỏ chạy

Thương lái đã chở đi 2,6 tấn thanh long. 3,4 tấn còn lại bị bỏ qua đêm, phơi nắng trong ngày 21-3 nên bà Phước đành bán tống bán tháo đi với giá rẻ hơn thị trường

Theo đó vào lúc 17g ngày 20-3, Công an xã Hàm Kiệm nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Phước (67 tuổi, ngụ thôn Dân Bình, xã Hàm Kiệm) cho biết có một số người mua thanh long sau đó chở đi nhưng không trả tiền cho bà Phước.

Bà Nguyễn Thị Phước bán thanh long cho một người tên Đăng giá 20.000 đồng/kg. Bên mua thanh long cho người đến vườn nhà bà Phước cắt trên 6 tấn thanh long, rồi cho xe đến chở trên 2,6 tấn thanh long đi và chưa trả tiền.

Sau đó bên mua tiếp tục cho chiếc xe tải thứ 2 biển số 86C-03156 đến chở số thanh long còn lại. Bà Phước yêu cầu trả tiền số thanh long đã cắt mới cho xe đi nhưng tài xế nói “tôi không biết, tôi chỉ biết lái xe thôi”. Bà Phước sau đó báo sự việc cho công an.

Gia đình bà Phước và nhiều người dân địa phương chứng kiến sự việc cho hay vào đêm 20-3, khi xe bị giữ lại, người mua thanh long có đến nhà bà Phước thỏa thuận việc trả tiền, hứa sáng 21-3 quay lại nhưng đến 16g ngày 21-3 phía người mua thanh long vẫn chưa xuất hiện để trả tiền cho bà Phước.

Bà Nguyễn Thị Phước than thở số thanh long trên có trị giá khoảng 120.000.000 đồng. Thương lái thỏa thuận mua hàng trả tiền tươi tại vườn nhưng sau đó chở trên 2,6 tấn thanh long của bà đi mà không chịu trả đồng nào.

Riêng số lượng 3,4 tấn thanh long còn lại bà Phước đành chấp nhận bán tống bán tháo cho một cơ sở thu mua thanh long khác với giá rẻ hơn thị trường.

???????????????????????????????

???????????????????????????????

Chiếc xe tải mà thương lái điều tới vườn đang bị gia đình bà Phước xích bánh lại

Hiện tại chiếc xe tải mà phía mua thanh long điều tới đang bị gia đình bà Phước xích bánh lại, chờ thương lái tới trả tiền 2,6 tấn thanh long đã mua và bồi thường thiệt hại của 3,4 tấn thanh long còn lại thì bà Phước mới trả xe.

Công an xã Hàm Kiệm cho biết đang lập hồ sơ báo cáo sự việc lên cấp trên.

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Bình Thuận cũng đã xảy ra một vụ quỵt tiền mua thanh long của nông dân tương tự vụ việc trên.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

89 queries in 0.507 seconds.