Đệ nhất phu nhân Triều Tiên vắng bóng bí ẩn suốt 7 tháng

Đệ nhất phu nhân Ri Sol-ju, phu nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã không xuất hiện trước công chúng trong suốt hơn 7 tháng qua, theo kết quả một cuộc phân tích báo chí Triều Tiên.

Đệ nhất phu nhân Triều Tiên vắng bóng bí ẩn suốt 7 tháng

Bà Ri tháp tùng chồng trong một chuyến thăm hồi tháng 3/2016 (Ảnh: Yonhap)

Yonhap ngày 30/10 đưa tin, hoạt động công chúng gần đây nhất mà bà Ri tham gia được báo chí Triều Tiên đăng tải là vào ngày 28/3/2016. Khi đó, bà Ri tháp tùng ông Kim Jong-un trong chuyến thăm một quận thương mại và khu phức hợp y tế mới xây dựng tại Bình Nhưỡng. Ông Kim và bà Ri đã gặp gỡ các quan chức và nhân viên tại cửa hiệu Mirae và trung tâm y tế.

Theo phân tích của Yonhap, bà Ri đã tháp tùng chồng 18 lần vào năm 2012, 22 lần vào năm 2013 và 15 lần vào năm 2014. Nhưng số lần tháp tùng đã giảm xuống 7 lần vào năm 2015 và chỉ 3 lần trong năm 2016.

“Bà Ri xuất hiện tại các sự kiện công chúng cứ 2 tháng một lần hồi năm ngoái, nhưng lại vắng bóng suốt hơn 7 tháng qua trong năm nay. Điều đó khá bất thường”, một nhà quan sát về Triều Tiên nhận định.

“Một số nguồn tin đồn đoán rằng sự vắng bóng của bà Ri có thể liên quan tới một cuộc kiểm tra nhằm vào các hoạt động của bà do em gái ông Kim, Kim Yo-jong, tiến hành”, nguồn tin trên nói.

Những người khác lại nêu nghi ngờ về khả năng mang thai hoặc hôn nhân rạn nứt.

Vào năm 2013, bà Ri được cho là đã dừng các hoạt động công chúng do những đồn đoán về mối liên hệ của bà với các video nhạy cảm liên quan tới các thành viên của một ban nhạc nữ Triều Tiên.

Theo Yonhap

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

36 queries in 2.219 seconds.