Đầy tháng con tôi, tình cũ của chồng đưa con trai đến nhận cha

Trước thái độ lúng túng của chồng tôi, chị điềm tĩnh giới thiệu chị là người yêu cũ của anh. Anh nghe lời bố mẹ bỏ rơi chị vì gia đình chị không môn đăng hộ đối với nhà anh, mặc dù chị đã dâng hiến cho anh sự trong trắng của người con gái. Nay chị đưa con đến nhận cha còn với chị anh không còn quan trọng

Đầy tháng con tôi, tình cũ của chồng đưa con trai đến nhận cha

Shares

Gần 4 năm trước tôi và anh quen nhau khi chúng tôi cùng làm dự án cho một công trình lớn của thành phố. Qua bạn bè đồng nghiệp tôi biết anh là một kiến trúc sư có tay nghề cao, có uy tín trong ngành và điều làm tôi có cảm tình với anh bởi anh luôn coi trọng những ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp trẻ như chúng tôi, đồng thời anh còn nhiệt tình chỉ dẫn hay phân tích cho chúng tôi hiểu thêm công việc mình cần làm.

Thực ra tôi thua xa anh về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề, khi tôi tốt nghiệp trường đại học kiến trúc mới có 2 năm còn anh đã 37 tuổi và đã làm nghề đến hơn chục năm rồi. Mặc dù anh hơn tôi đúng một con giáp, nhưng trông anh vẫn phong độ với trang phục hơi bụi, vóc dáng cao ráo, nước da bánh mật khỏe mạnh và nụ cười thường trực trên môi cùng đôi mắt hiền từ luôn nhìn thẳng người đối diện.

Sau 2 năm cùng chia sẻ ngọt bùi trong công việc, anh đã đón tôi về căn nhà riêng khang trang đầy đủ tiện nghi với một đám cưới đông vui, đầm ấm và sang trọng. Kết thúc dự án, vợ chồng mỗi người làm một nơi, nhưng hàng ngày tôi vẫn được anh quan tâm, nhắc nhở từ việc phải ăn uống, nghỉ ngơi cho đến việc chạy xe trên đường cẩn thận và an toàn…

Nhiều lúc tôi ngỡ mình như đứa em gái nhỏ được anh trai cưng chiều hết mực vậy. Bố mẹ, anh chị em và đồng nghiệp của tôi khi có dịp tiếp xúc với anh đều bảo tôi trúng số độc đắc. Mẹ còn đe rằng liệu ăn ở cho tử tế, đừng thấy chồng hiền lành độ lượng, bao dung, chiều chuộng mà lên mặt, bắt nạt là không được với mẹ đâu!

Tôi đi làm cũng có lương có thưởng nhưng mọi việc chi dùng lớn, nhỏ trong nhà đều do chồng tôi lo cả. Khi biết tôi có bầu, anh vui lắm, cứ cuống quýt báo tin cho bố mẹ, cho bạn bè. Anh dứt khoát bắt tôi phải để cho anh tự tay lái xe đưa tôi đi làm, rồi đón về, còn nếu anh bận, anh cho tài xế đến tận nhà rước tôi chỉ để “an toàn cho em và con”! Anh còn chịu khó mua sách báo, tài liệu dạy cách chăm sóc em bé để tôi tham khảo. Một tuần anh ghé nhà mẹ đẻ 2, 3 lượt chỉ để mang về cho tôi thức ăn, hoa quả, thuốc men tẩm bổ mà mẹ anh đã bỏ công chế biến, săn lùng mua cho tôi.

Tôi nghĩ có lẽ trên đời này một người chồng cũng chỉ có thể tốt với vợ như chồng tôi là hết cỡ. Vậy mà thần tượng người chồng tử tế đã sụp đổ trong tôi hoàn toàn, khi tôi sinh con đầu lòng là bé gái. Chồng cũng vào viện thăm vợ, cũng đưa mẹ con tôi về nhà bằng xe riêng, nhưng bằng linh cảm của người phụ nữ tôi biết anh thất vọng vì tôi không sinh được con trai cho gia đình anh.

Con gái tôi vừa tròn tháng, định bàn với chồng làm đầy tháng cho con thì tối hôm qua nhà tôi có khách. Đó là một phụ nữ không còn trẻ lắm, nhan sắc bình thường, dắt theo một bé trai khoảng 3 tuổi. Trước thái độ lúng túng của chồng tôi, chị điềm tĩnh giới thiệu với tôi chị là người yêu cũ của anh. Anh nghe lời bố mẹ bỏ rơi chị vì gia đình chị không môn đăng hộ đối với n hà anh , mặc dù chị đã dâng hiến cho anh sự trong trắng của người con gái. Nay chị đưa con đến nhận cha còn với chị anh không còn quan trọng… Ôm con gái còn đỏ hỏn trong tay, tôi thực sự bàng hoàng, đau đớn…

Theo Tiền Phong

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.