Dạy giáo lý, xâm phạm tình dục 5 bé trai, 135 năm tù

0
3

Bị cáo Christopher Bryan McKenzie. (Hình: Cảnh sát Fountain Valley)

Một cựu giáo viên tình nguyện dạy giáo lý Trường Chúa Nhật tại Costa Mesa và Newport Beach hôm Thứ Tư bị kết tội tấn công tình dục năm bé trai và toan tấn công một nạn nhân thứ sáu, theo báo mạng Fountain Valley Patch.

Christopher Bryan McKenzie, dự trù bị tuyên án vào ngày 4 Tháng Chín, phải đối mặt với ít nhất 135 năm tù đến chung thân, theo lời Phó Biện Lý Heather Brown.

McKenzie bị buộc tội liên quan đến bảy nạn nhân, nhưng một trong các em này không thể từ Nam Phi về để làm chứng chống lại bị cáo, bà nói.

Bồi thẩm đoàn bắt đầu cuộc thảo luận cuối ngày hôm trước và đi đến bản án ngay sau giờ ăn trưa hôm Thứ Tư.

McKenzie dạy kinh thánh ngày Chủ Nhật tại Christ Church By The Sea, ở Newport từ 2004 đến 2006 và tại nhà thờ Rock Harbor ở Costa Mesa. Ông gặp ba nạn nhân tại nhà thờ Rock Harbor, một tại nhà thờ Christ Church By The Sea, hai em khác qua người thân và một em tại chung cư ông cư ngụ ở Costa Mesa, theo lời Phó Biện Lý Brown, cũng theo bài báo.

Theo lời biện lý Brown, McKenzie từng làm việc lau chùi hồ bơi tại Orange County, và ông mướn một số người trong các nạn nhân để giúp việc. Nhiều lần, ông này để tấm giấy trên xe của một nghệ sĩ cần mướn trẻ em khỏa thân để làm mẫu tạc tượng.

Khi gần các bé trai một mình, ông dùng dầu “baby oil” chà xát để kích thích rồi chụp hình các em, theo lời công tố viên.

Khi một em phụ giúp làm sạch hồ bơi, vô tình đá đổ hộp đầy chất Chlorine, McKenzie “tắm cho nạn nhân,” sau đó nói ông nhận được một lá thư từ một nhà điêu khắc, cho biết cậu bé “có một cơ thể thật tốt để tạc tượng,” theo lời của phó biện lý.

Các nạn nhân đều dưới 14 tuổi, và sự việc xảy ra vào giữa Tháng Ba, 1995 và Tháng Giêng, 2012, cũng theo lời của phó biện lý.

Công tố viên nói rằng khi một cậu bé từ chối, McKenzie lại tiến tới nói “Bộ xấu hổ về cơ thể Thiên Chúa ban cho à?”

Bị cáo trả tiền các bé trai khoảng $50 để trần truồng cho ông chụp hình, cũng theo lời phó biện lý, cảnh sát tìm thấy khoảng 350 tấm hình trẻ em có quan hệ tình dục với người lớn và cá trẻ em khác.trong máy tính của bị cáo.

Luật sư Darren Thompson, đại diện cho McKenzie, bác bỏ những cáo buộc, và cho biết thân chủ của ông từ bé, đã thích kinh thánh kể từ khi được bà ngoại đọc lời Chúa cho nghe.

Luật sư biện hộ nói với bồi thẩm đoàn ở phần đầu của phiên tòa rằng “bị cáo kinh ngạc về những lời cáo buộc này,” cũng theo bài báo

:NV:

comments

SHARE