Dầu vón cục lại phủ kín các bãi tắm Vũng Tàu

Du khách đến Vũng Tàu tắm biển sáng nay tỏ ra lo ngại khi ít nhất 5 km bờ biển ở khu vực Bãi Sau - nơi tập trung các bãi tắm du lịch - bị những tảng dầu vón cục tràn vào.

Dầu vón cục lại phủ kín các bãi tắm Vũng Tàu

Shares

Hàng loạt các bãi tắm bị dầu vón cục tấn công. Ảnh: Xuân Mai

Sáng 2/3, nhân viên các khu du lịch dọc bờ biển thuộc khu vực Bãi Sau TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, dầu vón cục xuất hiện rải rác lúc sáng sớm nhưng chỉ vài giờ sau thì một lượng lớn theo sóng dạt vào khu vực, gây ô nhiễm hàng loạt bãi tắm. Các du khách tỏ ra e ngại về hiện tượng này, chỉ một số ít người xuống biển.

Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường và Công trình đô thị Vũng Tàu cùng các khu du lịch đã huy động hàng trăm người thu gom dầu đưa đến khu xử lý chất thải tập trung tại huyện Tân Thành. Đến trưa trời nắng gắt, dầu nóng chảy nên việc thu gom gặp nhiều khó khăn.

dau-la-2-3167-1425283040

Chưa tìm được nguyên nhân dầu vón cục này ở đâu tràn vào bờ. Ảnh: Xuân Mai

Theo một cán bộ thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường, dầu vón cục bị trôi dạt vào bờ không thể tái sử dụng. Đây là chất thải nguy hại nên phải mang đi tiêu hủy. Những năm trước hiện tượng này cũng xuất hiện song cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được nguyên nhân.

“Khả năng phải mất hai ngày mới có thể làm sạch được các bãi tắm”, ông này nói.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.