Đầu tư 100 triệu USD xây Ngôi Nhà Đức tại TP.HCM

Hôm nay, 24.10, công ty TNHH Ngôi Nhà Đức TP.HCM làm lễ động thổ, chính thức xây dựng Ngôi Nhà Đức tại TP.HCM, ngay góc đường Lê Duẩn - Lê Văn Hưu, Q.1, TP.HCM, với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng.

Đầu tư 100 triệu USD xây Ngôi Nhà Đức tại TP.HCM

Mô hình Ngôi Nhà Đức khi hoàn thành – Ảnh: Lê Thanh

Tòa nhà gồm 25 tầng, với 40.000 m2 diện tích sàn, có tổng vốn đầu tư 100 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào quý 3.2017.

Đây sẽ là nơi đặt trụ sở của Tổng lãnh sự quán Đức tại TP.HCM, phần diện tích còn lại chủ yếu dành cho các doanh nghiệp Đức làm ăn tại Việt Nam, đồng thời sẽ trở thành địa điểm kinh doanh, thương mại cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn hợp tác kinh doanh với Đức và Liên minh châu Âu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Elmar Dutt, đại diện của Ngôi Nhà Đức TP.HCM cho biết: “Một trong những đặc điểm chính là hai mặt tiền dựng phản ánh. Đây là tòa nhà hai mặt dựng đầu tiên tại Việt Nam và Đông Nam Á được xây dựng với công nghệ mới nhất của Đức, khẳng định cấu trúc tiết kiệm năng lượng trong điều kiện khí hậu của Việt Nam. Do đó, Ngôi Nhà Đức hướng tới mục tiêu trở thành tòa nhà văn phòng xanh, cao cấp hàng đầu tại TP.HCM, để đạt được chứng nhận LEED Gold (dẫn đầu trong thiết kế về năng lượng và môi trường)”.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

39 queries in 2.694 seconds.