Đầu năm “bà hỏa” viếng Trung tâm thương mại Rạch Giá

Vụ cháy lúc 16g ngày 25-2 tại một sạp vải trong Trung tâm thương mại Rạch Giá (TP Rạch Giá, Kiên Giang) thiêu rụi toàn bộ hàng hóa ở đây.

Đầu năm “bà hỏa” viếng Trung tâm thương mại Rạch Giá

Rất đông người dân kéo tới hiện trường vụ cháy gây ách tắc giao thông quanh Trung tâm thương mại Rạch Giá – Ảnh: K.Nam

ssMTxjt9

Đám cháy đã được dập tắt – Ảnh: K.Nam

Vụ cháy xảy ra tại sạp Bảy Nhỏ. Tại hiện trường khói bốc mù mịt, từ khoảng cách xa vài trăm mét đã có thể ngửi được mùi khét. Nhiều tiểu thương hối hả thu dọn hàng hóa.

Sau khi nhận được tin báo lực lượng cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Kiên Giang đã điều động 4 xe chữa cháy tới hiện trường. Nhờ lực lượng bảo vệ và bà con tiểu thương chủ động khống chế đám cháy trước đó nên thiệt hại không lớn.

Tuy nhiên, nhiều sạp hàng bị ảnh hưởng đáng kể vì vòi chữa cháy phun nước làm ướt.

Bà Q.Liên, chủ sạp vải Vân Liên, cho biết vào thời điểm trên, bà cùng con gái và con rể chuẩn bị dọn hàng thì nghe mùi khét, ngay sau đó có nhiều tiếng la thất thanh cháy chợ. Mọi người hoảng loạn cố quơ được bất kỳ thứ gì có giá trị trong tầm tay rồi chạy thoát ra ngoài.

Một số tiểu thương buôn bán gần sạp vải Bảy Nhỏ cho biết do quan niệm mùng 8 Tết (26-2) là ngày tốt để khai trương trở lại nên hôm nay nhiều người ra chợ cúng thần tài, ông địa để chuẩn bị. Có thể đây là nguyên nhân dẫn gây cháy.

Trung tâm thương mại Rạch Giá được xây dựng theo kiểu chợ nhà lồng, bên trong chủ yếu bán vải, quần áo may sẵn, đồ tạp hóa và mỹ phẩm. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra xác định nguyên nhân của vụ cháy.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

84 queries in 0.730 seconds.