Danh thủ Zlatan Ibrahimovic rời Paris-Saint-Germain

Danh thủ Zlatan Ibrahimovic rời Paris-Saint-Germain
Danh thủ Zlatan Ibrahimovic, thuộc câu lạc bộ Paris Saint Germain.REUTERS/Gonzalo Fuentes/File Photo

Hôm qua, 13/05/2016, danh thủ người Thụy Điển chơi cho Paris-Saint-Germain, Zlatan Ibrahimovic đã chính thức thông báo trên trang Twitter là anh sẽ rời câu lạc bộ của thủ đô Paris. Trận đấu tối nay sẽ là trận đấu cuối cùng trên sân nhà Parc des Princes, khép lại giải vô địch quốc gia bóng đá Pháp Ligue 1 2015-2016, mà câu lạc bộ của Zlatan đã đăng quang sớm 8 vòng đấu.

Trận đấu tối nay, với PSG cũng như với 48 ngàn khán giả trên sân Parc des Princes, sẽ là một buổi lễ chia tay xúc động với Zlatan Ibrahimovic nhiều hơn là một cuộc so tài. Các cổ động viên nhiệt thành của đội bóng thủ đô Paris hiểu rõ công lao mà danh thủ người Thụy Điển đã đóng góp cho PSG trong 4 năm anh về đầu quân. Quả thực là Zlatan, danh thủ có tính cách hơi ngang tàng và tự tin này đã giúp Paris Saint Germain lớn lên nhiều.

Sau khi đã đi qua các câu lạc bộ ở khắp châu Âu, từ Malmo của Thụy Điển, Ajax Amsterdam, Juventus Turino, Inter Milan, Barcelona và AC Milan, năm 2012 Zlatan Ibrahimovic nhận lời mời của ông chủ mới người Qatar của PSG về đầu quân cho câu lạc bộ của thủ đô Pháp. Cùng với nhiều ngôi sao khác được bổ sung thêm sau đó như Lavezzi, Cavani, Beckham hay Di Maria, trong bốn năm ở Paris Zlatan đã góp công lớn viết lên bảng thành tích mới của PSG. Đó là 4 danh hiệu vô địch quốc gia Pháp, 3 chiếc Cúp Liên đoàn và một chiếc Cúp nước Pháp. Đó là chưa kể đến trận chung kết tranh Cúp nước Pháp vào ngày 21/5 tới đây.

Với PSG, Zlatan đã lập kỷ lục với 150 bàn thắng trong bốn mùa bóng mà trong đó có những bàn thắng sẽ còn lưu mãi trong tâm trí của các cổ động viên Paris Saint Germain, bởi phong cách và kỹ thuật ghi bàn chỉ có ở Ibrahimovic. Zlatan vẫn còn có cơ hội mở rộng kỷ lục này vì anh còn 2 trận đấu với PSG, một trận tối nay trên sân Parc des Princes kết thúc Ligue1 và một trận chung kết Cúp nước Pháp với Marseille vào ngày 21/5 tới trên sân Stade de France.

Với bản tính tự tin như vốn có, lời thông báo từ biệt PSG của Zlatan trên Twitter cũng rất khác người, anh viết: “Ngày mai (14/5) trận đấu cuối cùng của tôi trên sân Parc des Princes. Tôi đã đến như một vị vua, và tôi ra đi như một huyền thoại”. Sẽ không có một ai trong số cổ động viên của PSG đánh giá chàng khổng lồ của Ligue 1 này là kiêu ngạo, nhưng chắc chắn họ sẽ tiếc vì thần tượng của họ đã chưa một lần đưa PSG tới gần được chiếc Cúp Châu Âu Champions League, một mục tiêu sâu xa của các ông chủ Qatar khi họ trải thảm “vàng” đưa Zlatan Ibrahimovic về với Paris.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

41 queries in 3.159 seconds.