Đánh bom ngay sát sân bay, 13 người thương vong

Theo ABC News hôm nay, 28/12, một vụ đánh bom xe tự sát vừa xảy ra gần sân bay quốc tế Kabul của Afghanistan khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Đánh bom ngay sát sân bay, 13 người thương vong

Shares

Một chiếc xe hư hại trong vụ tấn công

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi cho biết, vụ đánh bom xảy ra vào sáng sớm ngày 28/12 gần lối vào phía đông của sân bay, 13 dân thường trong đó có 3 phụ nữ cũng bị thương trong vụ tấn công này.

Cảnh sát cho biết, mục tiêu của kẻ đánh bom là một chiếc xe tải màu trắng tương tự như loại xe của lực lượng an ninh Afghanistan. Chiếc xe tải đã bị phá hủy một phần trong vụ nổ.

Một chiếc xe bus nhỏ cũng bị hư hại. Vụ nổ làm vỡ tung cửa sổ các cửa hàng gần đó.

Người phát ngôn của NATO tại Kabul cho biết, người của tổ chức này không bị thương trong vụ nổ.

Người phát ngôn của phiến quân Taliban là Zabihullah Mujahid đã lên tiếng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công và cho biết, mục tiêu của vụ này là một đoàn xe của lực lượng nước ngoài.

Cuộc tấn công trên diễn ra 1 tuần sau khi một phiến quân Taliban lao xe chở thuốc nổ vào đoàn tuần tra trong một ngôi làng gần sân bay Bagram, phía bắc thủ đô Kabul khiến 6 binh sỹ Mỹ thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Gần đây, Taliban liên tục gia tăng các vụ tấn công nhằm vào quan chức chính phủ Afghanistan và lực lượng an ninh trên khắp nước này.

Theo ABC News

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.