Đáng sợ trước những hình ảnh về tác hại của đường

Nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về các biến chứng ít được biết đến của bệnh tiểu đường, Hiệp hội Tiểu đường Thái Lan đã khởi động một chiến dịch sử dụng các hình ảnh vẽ vết thương bằng đồ ngọt - một yếu tố chủ yếu dẫn đến bệnh tiểu đường.

Đáng sợ trước những hình ảnh về tác hại của đường

Shares

Tiểu đường là căn bệnh mạn tính, không lây, ít khi gây tử vong nhanh chóng, song lại dễ gây ra những biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống nếu căn bệnh không được kiểm soát.

Các biến chứng có thể kể đến như mù mắt, tổn thương thận, thần kinh, và biến chứng loét bàn chân, dẫn đến phải cắt cụt, bệnh nhân tiểu đường cũng dễ bị nhiễm trùng… Nguy cơ tử vong do bệnh tim, đột quỵ tăng lên gấp 3 lần ở người bệnh tiểu đường.

Tiểu đường có thể khiến vết thương lâu lành hơn, hình thành các vết loét, hoại tử.

%image_alt%

Các biến chứng có thể kể đến như mù mắt, tổn thương thận, thần kinh, và biến chứng loét bàn chân, dẫn đến phải cắt cụt, bệnh nhân tiểu đường cũng dễ bị nhiễm trùng…

%image_alt%

Bệnh nhân tiểu đường dễ bị nhiễm trùng, do đó càng làm tăng thêm nguy cơ nhiễm trùng vết thương.

%image_alt%

Tuy ăn nhiều đồ ngọt khiến bạn dễ mắc bệnh tiểu đường, nhưng đường trong trái cây lại hoàn toàn vô hại trong trường hợp này.

%image_alt%

Các vết loét, hoại thư nặng có thể dẫn đến cắt cụt chi. Cứ 30 giây thì có một bệnh nhân đái tháo đường bị cắt cụt chân.

%image_alt%

Bệnh tiểu đường mạn tính, không lây, ít khi gây tử vong nhanh chóng, song lại dễ gây ra những biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến cuộc sống nếu căn bệnh không được kiểm soát.

Theo SKGD

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.