Dân tụ tập phản đối nhà máy ô nhiễm, Quốc lộ 1 ùn tắc 10 km

Đến trưa 15-4, giao thông trên Quốc lộ 1, từ thị trấn Liên Hương đến khu vực Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) dài trên 10 km, vẫn bị ách tắc sau một ngày người dân tụ tập để phản đối nhà máy gây ô nhiễm.

Dân tụ tập phản đối nhà máy ô nhiễm, Quốc lộ 1 ùn tắc 10 km

Shares

Xe cộ bị ùn tắc hơn 10 km trên Quốc lộ 1, từ đêm 14-4 đến sáng 15-4.

Khoảng 17 giờ ngày 14-4, rất đông người dân tập trung trước Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (xã Vĩnh Tân), yêu cầu lãnh đạo đơn vị này phải khắc phục ngay tình trạng để xỉ than tràn lan, gây ô nhiễm. Do có quá đông người tràn ra Quốc lộ 1 nên xe cộ không thể lưu thông. Tình trạng ách tắc càng lúc càng nghiêm trọng.

Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, các ngành chức năng của tỉnh Bình Thuận và chính quyền huyện Tuy Phong đã đến vận động người dân trở về nhà. Đến gần sáng 15-4, trật tự mới tạm ổn định nhưng xe cộ lưu thông trên Quốc lộ 1 vẫn rất khó khăn.

1 2

Hàng trăm người dân tràn ra đường phản đối nhà máy gây ô nhiễm.

Ông Nguyễn Hoài Anh, Bí thư huyện ủy Tuy Phong và ông Lê Ngọc Sanh, Chủ tịch UBND huyện cùng chính quyền xã Vĩnh Tân đã làm việc với đại diện nhà máy yêu cầu cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường.

3

Bụi xỉ than của nhà máy đổ tràn lan, bay đầy vào nhà dân. Ảnh: Hoàng Thái

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 mới đi vào hoạt động hơn 6 tháng đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại 2 xã Vĩnh Hảo và Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong dù đã bị nhắc nhở, thậm chí xử phạt hơn 1,5 tỉ đồng nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường do nhà máy này gây ra vẫn chưa được khắc phục, gây bức xúc trong nhân dân.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.