Dân tố trưởng công an xã xịt hơi cay vào mắt

Sáng ngày 7/3, Công an huyện Thới Bình (Cà Mau) đang xác minh, làm rõ Công an xã Thời Bình xịt hơi cay vào mắt ông Nguyễn Đông Xuân do mâu thuẫn.

Dân tố trưởng công an xã xịt hơi cay vào mắt

Ông Xuân đang nằm điều trị tại Bệnh viện.

Khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 4/3, tại trước cổng chùa Bà Đăng, ấp 3, xã Thới Bình (Thới Bình) xảy ra vụ va chạm giữa lực lượng tuần tra Công an huyện Thới Bình kết hợp với Công an xã Thới Bình giữ gìn trật tự giao thông với người dân. Ông Nguyễn Đông Xuân, sinh năm 1967, ở ấp 3, xã Thới Bình (Thới Bình) bị xịt hơi cay phù mắt, phải nhập viện.

Ông Nguyễn Đông Xuân viết đơn tố cáo: “Vào thời điểm trên, tôi đi lễ chùa thì phát hiện xe của con tôi là Nguyễn Đông Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ công an xã Thới Bình giữ. Tôi tìm hiểu thì biết bạn của Đức tên Út ở gần nhà đã tự ý lấy xe chạy đi, không đội mũ bảo hiểm”.

Ông Nguyễn Đông Xuân đề nghị tổ công tác chờ ông gọi Út đến lập biên bản cho rõ ràng, rồi đưa xe về trụ sở vì sợ con tôi bị phạt không có tiền đóng. Ông Nguyễn Đông Xuân nói thêm: “Một cán bộ công an nói: “Muốn gì thì cứ lên xã rồi nói chuyện”.

Sau đó, khi ông đến gần thì một cán bộ công an tên Xuyên vừa lấy tay xô ông ra, vừa thách thức: “Ông có giỏi thì đánh tôi đi”. Ông Xuân trả lời: “Tôi muốn làm cho rõ ràng chứ ông đang làm nhiệm vụ, tôi đánh ông cho bị bắt hả”.

Vụ cãi vã, xô đẩy đang diễn ra thì “ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng công an xã Thới Bình (huyện Thới Bình) từ phía sau tiến tới, xịt hơi cay liên tiếp vào mắt làm tôi gục tại chỗ”- ông Nguyễn Đông Xuân nói.

Sau đó, ông Toàn và các cán bộ trong tổ công tác thản nhiên nhảy lên xe trở về đơn vị bỏ mặc ông Xuân tại hiện trường. Còn ông Xuân được người dân và người dân đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Thới Bình điều trị.

Kết quả chẩn đoán cho thấy, hai mắt ông Xuân bị viêm kết mạc cấp, vùng mắt và cổ nổi nhiều mẩn nước do bị bỏng…

Ông Hồ Quốc Văn, Chủ tịch UBND xã Thới Bình cho rằng, do ông Xuân chống người thi hành công vụ nên lực lượng mới dùng hơi cay để khống chế nhưng nhiều người dân chứng kiến nói ông Xuân không có hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Thới Bình đang xử lý vụ việc nhưng chưa có kết quả.

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

94 queries in 0.731 seconds.