Dân Sài Gòn khốn đốn trong bão bụi

Tình trạng mù khô diễn biến hết sức nghiêm trọng tại TP HCM. Người dân khốn đốn trong bão bụi.

Dân Sài Gòn khốn đốn trong bão bụi

Shares

“Mù khô” diễn ra nghiêm trọng, người dân Sài Gòn khốn đốn trong cơn bão bụi. Trong ảnh: Một thanh niên cố gắng che mặt để tránh khói bụi.

Sáng 19-10, bầu trời Sài Gòn bao phủ một lớp “mù khô” trắng xóa trên diện rộng. Nhiều điểm trong thành phố ngập chìm trong khói bụi ô nhiễm dày đặc, khiến người dân khốn đốn khi lưu thông.

Trước đó “mù khô” đã xuất hiện nhiều đợt, kéo dài và liên tục biến đổi cường độ. Đến sáng 19-10, “mù khô” diễn ra đặc biệt nghiêm trọng ở nhiều nơi, khói bụi ô nhiễm mù mịt tới mức không thể nhìn thấy đường. Các cao ốc ở quận 2, 7 và quận 1 bị che phủ trong sương mù dày đặc.

1

Quận 1 chìm sâu trong khói bụi mù mịt, phía trước là một đại công trình xây dựng.

Cũng như những ngày trước, theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ: “Mù khô” diễn ra trên diện rộng là do những ngày qua gió mùa Tây Nam hoạt động yếu ở khu vực Nam Bộ, không thể thổi khói bụi lên tầng cao. Ngoài ra, có thể “mù khô” xuất hiện dày đặc là bởi Nam Bộ chịu ảnh hưởng từ các đám cháy ở Indonesia.

2

Ngoài nguyên nhân “mù khô” trên diện rộng, khói bụi ô nhiễm nghiêm trọng trên Xa Lộ Hà Nộ còn chịu ảnh hưởng bởi đất đá rơi từ các xe chở vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, trong đợt “mù khô” này, xuất hiện nhiều điểm ô nhiễm khói bụi đặc biệt nghiêm trọng như Xa Lộ Hà Nội, quận 2. Ngoài chịu ảnh hưởng từ”mù khô” cục bộ, những nơi này hứng chịu nhiều khói bụi từ các công trình xây dựng, khói bụi từ lượng xe container, xe tải lưu thông quá lớn. Ngoài ra đất đá rơi vãi từ các xe chở vật liệu xây dựng cũng là một nguyên nhân phổ biến.

3

Đoạn Xa Lộ Hà Nội từ ngã tư RMK đến chân cầu Rạch Chiếc khói bụi mù mịt đến mức không thể nhìn thấy đường.

4

Trạm thu phí Xa Lộ Hà Nội (Q.9, TP.HCM) là một trong những điểm có tình trạng khói bụi ô nhiễm nặng nề nhất. Ngoài việc chịu ảnh hưởng của “mù khô” trên diện rộng, nơi này còn đón nhận nhiều khói bụi từ xe chở vật liệu xây dựng, khói bụi công tình xây dựng và khói bụi từ con đường Song Hành XLHN bay qua.

5

Khói bụi mù mịt khiến người dân lưu thông phải liên tục lấy một tay che mặt mũi

9

Anh Tuấn – một người dân sống ở Sài Gòn than thở: “Lần đầu tiên thấy Sài Gòn khói bụi mù mịt tới mức không thể nhìn thấy đường như vậy”.

10
Khói bụi ô nhiễm dày đặc tới mức, nhiều người đã đeo khẩu trang, mắt kiếng vẫn phải lấy tay che mũi miệng.

7 6

Một người dân mang đồ bảo hộ kín mít từ trên xuống dưới

10
Mỗi khi có xe lớn chạy qua, đoạn đường Xa Lộ Hà Nội gần trạm thu phí lại hình thành cơn bão bụi.

11

Con đường Song Hành XLHN nhão nhoẹt vì xe chở vật liệu xây dựng lưu thông quá nhiều, những ngày nắng khói bụi bay mù mịt qua các con đường lớn.

12

Một người bán chổi mưu sinh đạp xe trên con đường đầy khói bụi gần cầu Sài Gòn (Q.2, TP.HCM)

13

Đoàn xe vất vả vượt qua đám “mù khô”. khói bụi mù mịt trên đường lên cầu Sài Gòn.

14

Một em bé ngủ gật một cách mệt mỏi vì phải di chuyển giữa làn khói bụi mịt mờ.

15

“Mù khô”, khói bụi ô nhiễm rất độc hại vì vậy các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân nên trang bị đồ bảo hộ để bảo vệ sức khỏe bản thân.

16

Gần 7 giờ sáng nhưng “khói mù” trắng xóa, che khuất cả bầu trời ở quận Thủ Đức.

17

Cầu Sài Gòn và phía quận 9 cũng bị “mù khô” khói bụi che phủ một lớp trắng xóa.

18
Trên sông Sài Gòn, thuyền bè phải di chuyển chậm để tránh đâm vào nhau do tầm nhìn hạn chế. Đằng xa, cầu Bình Lợi mờ ảo trong “mù khô” che phủ.

19

Mặc dù đứng gần bên nhưng các tòa cao ốc quận 2 cũng chìm khuất sau màn sương mờ đặc.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.