Dan Petrescu nói gì sau trận hòa như thua?

HLV trưởng của Jiangsu Suning đã không giấu được sự thất vọng và phần nào đó tức giận sau khi đội hình đắt giá dưới tay ông để cho B.Bình Dương cầm hòa 1-1.

Dan Petrescu nói gì sau trận hòa như thua?

Shares

Bước vào phòng họp báo, HLV trưởng Jiangsu Suning là Dan Petrescu đã không giấu được vẻ tiếc nuối, đồng thời cố che giấu cảm xúc tức giận khi các học trò đã có trận đấu không thành công trên đất của nhà vô địch B.Bình Dương. Cựu danh thủ người Romania liên tục có cử chỉ vuốt mặt rồi vò tóc như không tin rằng họ đã không thể đánh bại đội bóng bị đánh giá thấp hơn, dù đối phương chỉ chơi với 10 người trên sân trong hơn 20 phút cuối trận.

HLV Petrescu phát biểu: Tôi rất lấy làm tiếc về 1 kết quả hòa 1-1 như thế này, bởi đội chúng tôi có nhiều cơ hội ghi bàn hơn và được chơi hơn người trong 20 phút cuối trận. Ông thầy người Romania cũng cho rằng, quả penalty mà B.Bình Dương được hưởng và Anh Đức ghi bàn là không đáng có vì đấy là tình huống chẳng rõ ràng. Lý giải về nguyên nhân đội bóng giàu tham vọng, lắm ngôi sao như Jiangsu Suning lại để cho B.Bình Dương cầm hòa, HLV Petrescu cho biết: “Rõ ràng Jiangsu Suning có lợi thế hơn người trong 20 phút cuối trận khi B.Bình Dương có cầu thủ bị thẻ đỏ. Nhưng chúng tôi bị mất sức khá nhiều do chưa quen với điều kiện thời tiết nơi đây. Và nguyên nhân trực tiếp là chúng tôi bỏ lỡ quá nhiều cơ hội ghi bàn nên đã để cho 10 cầu thủ đội chủ nhà cầm hòa dù Jiangsu Suning có nhiều cầu thủ giỏi và đẳng cấp hơn.
Nói về những phản ứng có phần tức giận khi chỉ đạo Jiangsu Suning thi đấu, HLV Petrescu cho biết: “Dĩ nhiên, những phản ứng vừa qua của tôi trong trận đấu là cảm xúc thường thấy ở bất kỳ HLV nào. Đó là điều bình thường trong bóng đá. Chúng tôi chỉ có 3 ngày tại Bình Dương trước khi vào trận và Jiangsu Suning đã có trận đấu khó khăn khi phải cố thích nghi với điều kiện thời tiết nơi đây. Nhận xét về các ngoại binh ư, tôi hài lòng về những gì mà bộ ba Ramires, Joao, Teixeira trình diễn. Nhưng thật tình mà nói, theo tôi nghĩ, quảng thời gian 3 ngày ở Bình Dương là chưa đủ để họ thích nghi.
Với B.Bình Dương, HLV Petrescu cho rằng ông không ngạc nhiên về màn trình diễn của các cầu thủ đội chủ nhà trận này. Trước trận đấu, qua tìm hiểu BBình Dương từ những trận đấu qua mạng internet và truyền hình, họ có những cầu thủ ngoại rất tốt vả có 3 năm kinh nghiệm chinh chiến ở đấu trường AFC Champions League. Trận này được thi đấu trên sân nhà nên việc B.Bình Dương thi đấu thành công và giành kết quả như thế là xứng đáng.
Về phần mình, dù cầm hòa Jiangsu Suning với nhiều cầu thủ ngôi sao đẳng cấp thế giới trong đội hình có giá trị lên đến 99 triệu euro là thành tích rất đáng tự hào, nhưng HLV trưởng B.Bình Dương, ông Nguyễn Thanh Sơn lại tỏ ra khiêm tốn. HLV Nguyễn Thanh Sơn cho biết: “Do điều kiện thời tiết và thời gian 3 ngày đặt chân và thích nghi tại Bình Dương là chưa đủ cho các cầu thủ ngôi sao người Brazil cũng như các cầu thủ khác của đội bóng Trung Quốc chứng tỏ sức mạnh của mình. Trong thời gian tới, khi đã bắt nhịp thì Jiangsu Suning sẽ rất lợi hại, thể hiện sức mạnh thật sự của mình.
Nhận xét về chuyên môn, ông Sơn cho rằng B.Bình Dương đã có trận đấu đầy cố gắng, tuân thủ đúng đấu pháp đề ra. “Hiệp 1 chúng tôi đã thi đấu tự tin, chơi ăn miếng trả miếng với đối phương. BHL đã nghiên cứu lối chơi cũng như những điểm mạnh của từng cầu thủ Jiangsu Suning, trong đó có các ngôi sao nổi tiếng của họ và đã đề ra phương án để ngăn chặn. Thực tế chúng tôi đã chơi thành công khi đối đầu với Jiangsu Suning. Nếu đủ người và dứt điểm tốt hơn thì chiến thắng cũng có thể mỉm cười với B.Bình Dương. Hiện tại chúng tôi chỉ tính đến, tập trung cho từng trận đấu một chứ không đặt mục tiêu xa xôi ở AFC Champions League, giải đấu có phần quá tầm với các cầu thủ Việt Nam”.

Theo Bóng Đá Số

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.