Dân Mỹ đốt giày vì hãng sản xuất lên tiếng ủng hộ Donald Trump

Một phát ngôn của đại diện hãng đồ thể thao New Balance tại Mỹ về kết quả cuộc bầu cử đã nhận phải phản ứng tiêu cực từ rất đông người dân Mỹ sở hữu các sản phẩm của thương hiệu này.

Dân Mỹ đốt giày vì hãng sản xuất lên tiếng ủng hộ Donald Trump

Đôi giày New Balance bị chủ nhân đốt cháy rực

Trả lời tờ Wall Street Journal vào hôm thứ Tư vừa qua, sau chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump, một người phát ngôn tại Mỹ của thương hiệu đồ thể thao New Balance lên tiếng ủng hộ ông Trump, cho rằng việc tỷ phú này đắc cử sẽ giúp “mọi chuyện tiến triển theo đúng hướng”.

Có lẽ người phát ngôn trên cũng không ngờ tới việc câu nói ngắn gọn của mình bị website Sole Collector chuyên về chủ đề giày thể thao “chộp” được, đăng tải trên trang chủ, dẫn tới làn sóng phẫn nộ của rất đông người tiêu dùng Mỹ vốn là fan của thương hiệu này.

Kết quả là một phong trào tẩy chay New Balance được phát động từ đó tới nay. Trên các mạng xã hội tràn ngập hình ảnh những đôi giày New Balance bị chủ nhân đối xử không thương tiếc, từ ném ra ngoài đường, vứt vào sọt rác cho đến…châm lửa đốt như trong đoạn clip trên.

Phản ứng lại cơn thịnh nộ trên, New Balance phân trần với Buzzfeed rằng tuyên bố “đi đúng hướng” của vị đại diện chỉ ám chỉ riêng thái độ của ông Trump đối với một số vấn đề nhất định.

Tuy vậy, làn sóng tẩy chay New Balance có lẽ còn lâu mới kết thúc khi nó đang trở thành một trào lưu hot trên mạng xã hội Twitter.

 (Theo Daily Mail)

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

35 queries in 2.283 seconds.