Dân mạng rớt nước mắt với chú chó bị dán mõm đến hoại tử ở Bến Tre

iHay) Chú chó bị dán mõm lâu ngày bằng băng keo đến mức bị hoại tử gây xôn xao trên mạng xã hội nhiều ngày qua. Mới đây, cư dân mạng và các tổ chức bảo vệ động vật đã chung tay tìm kiếm, cứu chữa thành công chú chó tội nghiệp này.

Dân mạng rớt nước mắt với chú chó bị dán mõm đến hoại tử ở Bến Tre

Shares

1

2

Hình ảnh chú chó chị quấn băng keo quanh miệng đến mức hoại tử khiến nhiều người thương xót – Ảnh do nhóm anh Cường cung cấp

Những bức ảnh đầu tiên chụp chú chó bị quấn băng keo quanh mõm, gầy “da bọc xương” này xuất hiện trên Facebook của một chủ tài khoản ở Bến Tre. Anh Cường, chủ tài khoản trên cho biết, sáng 21.7, khi nhóm của anh đang đi chụp ảnh cho khách hàng thì tình cờ nhìn thấy chú chó rất đáng thương ở khu đô thị Việt Sinh (An Bình, Ba Tri, Bến Tre).

Mọi người định tiến đến để gỡ miếng băng keo ra khỏi miệng chú chó thì chú chó chạy mất. Vì đang bận công việc nên cả đoàn tiếp tục di chuyển và quyết định sẽ quay về tìm chú chó sau.

Những bức ảnh về chú chó đáng thương được anh Cường đăng trên Facebook đã nhận được hàng trăm phản hồi, trong đó nhiều người bày tỏ muốn hỗ trợ, giúp sức đi tìm và giải cứu cho chú chó.

Gần một ngày tìm kiếm, đến chiều tối 22.7, nhóm anh Cường cuối cùng tìm ra được chú chó đang uống nước ở một cánh đồng khá heo hút. Sau đó, một tổ chức bảo vệ động vật ở Bến Tre cùng bác sĩ thú ý đã xuống giúp nhóm anh Cường cắt chiếc băng keo quấn quanh mõm, băng bó vết thương cho chú chó. Anh Cường cho biết, chú chó đã được tổ chức bảo vệ động vật này đưa về để chữa trị, chăm sóc.

3 4 5 6 7 8 9

Chú chó bị hoại tử hết phần da thịt ở mõm do bị dán băng dính

Thông tin về vụ cứu chữa thành công chú chó bị hoại tử mõm này được rất nhiều cư dân mạng quan tâm, chia sẻ. Nhiều cư dân mạng bày tỏ mong cho chú chó sẽ sớm được đưa đến phòng khám thú y và họ sẵn sàng chi trả tiền chữa trị. Đồng thời, việc làm nhân đạo đi tìm và chữa trị cho chú chó của nhóm anh Cường và các tổ chức vì động vật ở Bến Tre cũng nhận được rất nhiều lời tán dương.

Trước đó, rất nhiều người khi nhìn thấy hình ảnh chú chó bị quấn băng keo quanh miệng, đến nỗi không thể ăn uống đã vô cùng bức xúc, lên án những người đối xử với chú chó như vậy.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.