Dân lại chặn xe tại trạm thu phí BOT Hòa Bình

'Người dân mang ghế nhựa ngồi giữa làn xe đi qua trạm khiến các phương tiện không thể đi qua. Xe ô tô ùn tắc hàng km trong nhiều giờ', tài xế Nguyễn Mạnh (nhà ở Cầu Giấy, Hà Nội) kể.

Dân lại chặn xe tại trạm thu phí BOT Hòa Bình

Shares

Người dân “vậy” trạm thu phí QL6 BOT – Hòa Bình gây ùn tắc – Ảnh: Bảo Hoàng

Ngày 6.12, nhiều người dân H.Lương Sơn, Hòa Bình lại mang ghế ra chặn trạm thu phí QL 6 Xuân Mai – Hòa Bình (tại thị trấn Lương Sơn), không cho xe cộ qua lại.

Theo tìm hiểu của PV, người dân vây trạm thu phí từ 7 giờ sáng khiến xe cộ không thể lưu thông qua trạm này. “Người dân mang ghế nhựa ngồi giữa làn xe đi qua trạm khiến các phương tiện không thể đi qua. Xe ô tô ùn tắc hàng km trong nhiều giờ”, tài xế Nguyễn Mạnh (nhà ở Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh.

Đây không phải là lần đầu tiên người dân chặn xe vây trạm thu phí này phản đối mức phí quá cao cũng như vị trí đặt trạm. Người dân địa phương cho rằng, vị trí đặt trạm thu phí trong khu vực đông dân cư là không hợp lý, dẫn tới việc dân địa phương đi vài km cũng mất tiền.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Mạnh Hùng, Trạm trưởng trạm thu phí QL 6 đoạn Xuân Mai – Hòa Bình (Công ty TNHH BOT QL 6, Hòa Lạc – Hòa Bình) cho biết, sự việc người dân, phương tiện chặn không cho xe lưu thông ở trạm này diễn ra từ 7 giờ đến 11 giờ cùng ngày. “Đến 11 giờ, lực lượng chức năng H.Lương Sơn đã giải tán đám đông, các phương tiện đã lưu thông qua trạm thu phí bình thường”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, trạm thu phí bị người dân chặn 4 làn, trong đó có 1 làn người dân mang ghế ra ngồi ở giữa, ngăn không cho phương tiện qua. Ba làn xe còn lại là các ô tô con, ô tô tải đỗ để chắn đường.

Ông Hùng cũng nói thêm, một số người dân trong vụ việc hôm nay đã từng có mặt trong những lần “vây” trạm thu phí trước đó. Từ ngày trạm thu phí BOT chính thức đi vào hoạt động hôm 20.10 đến nay, ít nhất 3 lần trạm thu phí này bị người dân phản đối, vây kín, không cho phương tiện lưu thông qua.

Mới đây, ngày 27.11, khi trả lời báo chí, Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan liên quan đã họp bàn và đề xuất điều chỉnh giảm 60% mức phí (áp dụng với vé tháng, vé quý) đối với xe dưới 12 chỗ ngồi và xe chở hàng dưới 4 tấn của người dân sinh sống trên địa bàn tại thị trấn Lương Sơn và các xã Lâm Sơn, Trường Sơn và Tân Vinh – thuộc H.Lương Sơn, mức phí được áp dụng đến hết năm 2016, sau đó mới xem xét lộ trình thực hiện tiếp theo.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.