Đại tướng bộ trưởng quốc phòng Phùng Quang Thanh bi ám sát ?

0
66

Sáng nay một số trang tin và nhiều facebook liên tục đăng tải hình ảnh tin tức về việc Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng PHÙNG QUANG THANH đã vừa bị ám sát bằng súng giảm thanh lúc sáng hôm qua Thứ Sáu 26-6-2015 trước một ngôi nhà trên đường phố Paris của Pháp.

Các trang tin này trích dẫn nguồn tin đặc biệt từ tổ chức R.H tại Mỹ với nội dung sau:

Đại tướng Phùng Quang Thanh và toán các cận vệ và sĩ quan tùy tùng sau khi đã kết thúc một tuần làm việc với đối tác Bộ Quốc Phòng Pháp nên rủ nhau đi chơi, mua sắm và thăm vài gia đình “Việt kiều yêu nước” là cơ sở nằm vùng tại Paris. Khi vừa ra khỏi một căn nhà trong hẽm phố Paris thì bị hai kẻ lạ mặt không rõ sắc dân hay quốc tịch đã dùng súng tự động hãm thanh bắn nhiều phát và Đại Tướng Phùng Quang Thanh bị trúng 2 viên đạn.

Tin cũng nói thêm rằng ngay tức khắc các cận vệ và đám sĩ quan tùy tùng đã đưa Đại Tướng Phùng Quang Thanh trở lại căn nhà vừa mới bước ra và liên lạc với Bộ Quốc Phòng Pháp để đề nghị bảo mật nguồn tin và lập tức đưa Đại Tường Phùng Quang Thanh ra phi trường trở lại Hà Nội khẩn cấp. Hiện tin nầy vẫn chưa nói rõ tình trạng vết thương của Đại Tướng Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh nặng nhẹ như thế nào.

Chuyến đi của Đại Tướng Phùng Quang Thanh qua Pháp gần như hoàn toàn không loan báo gì trên các mạng báo chí của Nhà nước.

Các bài viết của họ cũng cho rằng nguồn tin chính sác 99%, tuy nhiên hiện tại chưa có một tin tức khẳng định nào từ phía chính phủ Việt Nam, và các phóng viên của nhiều tờ báo lớn đang chờ đợi trả lời thông tin này.

Có nhiều người đặc biệt là cư dân mạng facebook zalô đã vội vã chia sẻ thông tin này.. với một tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên XãLuận khuyến cáo và khẳng định giờ này chưa có một bản tin chính thức vụ việc này trên bất cứ phương tiện thông tin nào từ chính phủ Việt Nam.

Hiện tại thì thời điểm này trùng với việc Tướng Phùng Quang Thanh đang ghé thăm Pháp theo một số trang tin công bố trước đó.

Ông Phùng Quang Thanh sinh ngày 02-2-1949, vào quân đội từ năm 1969 và được phong là Anh Hùng Quân Đội Nhân Dân từ năm 1971. Ông Phùng Quang Thanh được bổ nhiệm làm Bộ Trưởng Quốc Phòng nước VN từ tháng 6 năm 2006 kế nhiệm tướng Phạm Văn Trà. Ông là Uỷ Viên Thường Trực Bộ Chính Tri Trung Ương đảng CSVN.

comments

SHARE