Đại tá Không Quân Mỹ bị truy tố tội hiếp dâm, tấn công tính dục

0
2

Đại Tá Eugene Caughey. (Hình: Air Force Photo)

Các công tố viên quân sự Mỹ vừa truy tố một đại tá Không Quân Mỹ ở tiểu bang Colorado về tội hiếp dâm, tấn công tính dục và ngoại tình, theo hồ sơ tại tòa.

Đại Tá Eugene Caughey, hiện phục vụ tại Bộ Chỉ Huy Không Gian Không Quân Mỹ ở căn cứ Peterson Air Force Base, bị truy tố các tội danh nói trên, bị coi là xảy ra từ năm 2013.

Ông Caughey bị cáo buộc là cưỡng hiếp một phụ nữ ở căn cứ không quân Schriever Air Force Bae, cũng tại tiểu bang Colorado, vào cuối năm 2014 hay đầu năm 2015, qua việc “đè chặt phụ nữ này vào tường và sàn nhà bằng sức mạnh của mình hay bằng hành vi bạo lực,” theo hồ sơ ở tòa được mở ra hôm Thứ Năm.

Các công tố viên cũng nói rằng sĩ quan với 23 năm phục vụ trong Không Quân Mỹ này cũng mấy lần có các cuộc ngoại tình, chụp hình chính ông với dương vật lòi ra ngoài khi mặc quân phục, và bốc hốt phụ nữ trong hai trường hợp.

Một phát ngôn viên Không Quân Mỹ, Đại Úy William Russell, cho báo chí hay “để bảo vệ quyền lợi của Đại Tá Caughey cũng như sự chính trực của tiến trình tố tụng, chúng tôi sẽ không công bố tin tức nào khác trong lúc này.”

Đại Tá Caughey từng là chỉ huy phó Không Đoàn Không Gian số 50 ở căn cứ Schriever. Đơn vị này điều hành các vệ tinh hướng dẫn phi hành cũng như truyền tin.

Tờ báo địa phương Colorado Springs Gazette cho hay ông Caughey từng được coi là một trong những sĩ quan có nhiều triển vọng sẽ còn lên cao hơn nữa

:NV:

comments

SHARE