Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã pháo

Đại sứ quán Nga tại thủ đô Damascus, Syria đã bị tấn công bởi súng cối vào hôm 20.9, Bộ Ngoại giao Nga cho biết. Theo các phương tiện truyền thông, cuộc tấn công được thực hiện bởi các tay súng nước ngoài đang hoạt động chống lại chính phủ tại Syria.

Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã pháo

Shares

Đại sứ quán Nga tại Syria bị nã pháo.

“Một viên đạn pháo từ súng cối đã rơi vào Đại sứ quán Nga ở Damascus lúc 9 giờ ngày 20.9. Nó tạo ra một hố sâu trên mặt đất, nhưng không gây ra bất kỳ thiệt hại nào”, Bộ Ngoại giao Nga cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

“Giới chức địa phương đang cố gắng xác định tại sao các tay súng lại có được súng cối và thực hiện các hoạt động bắn phá nhằm vào một số khu vực”, một quan chức Nga cung cấp, và nhấn mạnh rằng cuộc pháo kích được thực hiện từ khu phố Jobar, đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng chống chính phủ.

Các tay súng tuyên bố không liên quan đến Nhà nước Hồi giáo, một tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga, nhưng nhận được sự hỗ trợ từ nước ngoài. Một số nhà tài trợ nước ngoài đang cố gắng tác động đến các nhóm vũ trang bất hợp pháp bên trong Syria, đẩy quốc gia này lún sâu vào tình hình bất ổn.

Đại sứ quán Nga tại Damascus liên tục trở thành mục tiêu trước các cuộc pháo kích trong những tháng gần đây. “Chúng tôi lên án những vụ pháo kích nhằm vào cơ quan ngoại giao Nga tại Damascus. Moscow đang chờ đợi một quan điểm rõ ràng về kế hoạch chống khủng bố từ cộng đồng quốc tế, cùng các bên trong khu vực”, Bộ Ngoại giao tuyên bố.
Trong tháng 5/2015, một người đã thiệt mạng sau khi đạn súng cối rơi gần vị trí của mình. Trước đó, vào tháng 4/2015, 3 người khác cũng bị thương trong một cuộc pháo kích.

Điện Kremlin đã hậu thuẫn cho Damascus trong cuộc chiến chống lại chủ nghĩa khủng bố. Trong khi Mỹ và các đồng minh trong khu vực như Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập Saudi và Qatar, bị cáo buộc ủng hộ lực lượng Takfiri tiến hành các hoạt động chống lại chính phủ Syria.

Hôm 19.9, Nga tuyên bố sẽ xem xét bất cứ yêu cầu hỗ trợ quân sự nào đối với Syria, nếu nhận được đề nghị từ chính phủ của Tổng thống Assad. Hiện tại, theo một số nguồn tin, Moscow đang cung cấp một số thiết bị quân sự và vũ khí cho quân đội Syria. Tuy nhiên, giới chức Nga khẳng định khí tài quân sự được chuyển giao dựa trên các hợp đồng trước đó.

 ( theo PressTV )

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.