Đại sứ Qatar: Sẽ có dòng đầu tư lớn từ Qatar vào Việt Nam

Đại sứ Qatar tin tưởng rằng sẽ có dòng đầu tư lớn từ Qatar vào Việt Nam, vì hiện tại các doanh nghiệp Qatar vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là là lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng và nông nghiệp.

Đại sứ Qatar: Sẽ có dòng đầu tư lớn từ Qatar vào Việt Nam

Shares

Đạisứ Qatar Abdullah B. I. A. Sultan Al-Hamar (trái) và Phó thủ tướng, Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh

Ngày 3/4, tại trụ sở Bộ ngoại giao, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Đạisứ Qatar Abdullah B. I. A. Sultan Al-Hamar đến chào xã giao nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Qatar và Việt Nam.

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh đã trao đổi với các Đại sứ về những phương hướng và biện pháp thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương, nhất trí tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, tiếp tục phối hợp và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh như đầu tư, dầu khí, thương mại, lao động. Ông Phạm Bình Minh cũng đề nghị Qatar sớm công nhận Việt Nam là nước có nền kinh tế thị trường đầy đủ.

Về phần mình, Đại sứ Abdalla Al-Hamar khẳng định sẽ nỗ lực góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Qatar một cách hiệu quả và thiết thực trong thời gian tới. Ông tin tưởng sẽ có dòng đầu tư lớn từ Qatar vào Việt Nam, vì hiện tại các doanh nghiệp Qatar vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là là lĩnh vực bất động sản, cơ sở hạ tầng và nông nghiệp.

Ngân hàng lớn nhất Trung Đông – Ngân hàng Quốc gia Qatar – đã chọn Việt Nam để mở văn phòng đại diện nhằm xúc tiến và đẩy mạnh quan hệ thương mại với Việt Nam.

Đại sứ Abdalla Al-Hamar cam kết sẽ sớm công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường.

Ông Abdalla Al-Hamar được bổ nhiệm làm đại sứ Qatar hồi tháng 12/2014.

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.