Đài Loan xuất hiện sinh vật lạ

Sinh vật hình thù giống con giun, màu xanh lá cây, lưỡi dài màu hồng bám quanh mặt đất, khiến nhiều người Đài Loan quan tâm.

Đài Loan xuất hiện sinh vật lạ

Shares

Sinh vật kỳ lạ gây tranh cãi ở Đài Loan

Telegraph hôm qua đăng hình ảnh do Wei Cheng Jia, người Đài Loan, chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Ông Wei bắt gặp sinh vật lạ lùng này khi câu cá tại một bến cảng ở Bành Hồ, Đài Loan.

Sinh vật lạ có chiếc vòi màu hồng, bám quanh mặt đất. (Ảnh: Telegraph)

Nó giống một con giun dài, màu xanh lá cây sáng bóng như thạch. Con vật bò và phóng ra một bộ phận như lưỡi màu hồng, len lỏi trên mặt đất. Có người đùa rằng đó có thể là sinh vật ngoài hành tinh.

Tuy nhiên, Grindtv dẫn lời tiến sĩ Dean Grubbs, đại học Florida, khẳng định“đây chắc chắn là giun Nemerta. Đặc điểm nhận dạng của nó là chiếc vòi dài dùng để săn mồi, có thể dài ngang với thân hình.”

Loài giun này sống sâu dưới vùng biển nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Tuy nhiên, một số cá thể có thể sống trên cạn ở nơi mát mẻ và ẩm ướt.

Giun dẹp Nemertea có một chiếc vòi đặc biệt dùng khi đi săn. Nó sẽ đẩy bật vòi ra khỏi cơ thể, bao lấy con mồi trong lớp chất nhầy dày và độc để làm con mồi tê liệt. Hầu hết giun dẹp Nemertea có chiều dài 20 cm, cá biệt có con dài tới 54 m.

sinh_vat_la_2

Con giun biển bò quanh mặt đất. (Ảnh: Telegraph)

Theo Khoa Học

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.