Đại gia Donald Trump lại đụng độ với truyền thông

Đại gia Donald Trump lại đụng độ với truyền thông

Shares

Ký giả Jorge Ramos của truyền hình Univision chi nhánh Miami (trái) đặt câu hỏi với ứng cử viên Tổng Thống đảng Cộng Hòa Donald Trump, trong cuộc họp báo ở Dubuque, Iowa, hôm Thứ Ba. (Hình: AP/Charlie Neibergall)

Tỷ phú Donald Trump đụng độ với một ký giả truyền hình Univision trong buổi họp báo hôm Thứ Ba tại Dubuque, Iowa.

Trước đây trong cuộc tranh luận của các ứng cử viên Cộng Hòa ngày 6 tháng 8, Trump đã va chạm với nữ ký giả Megyn Kelly của Fox News và sau đó xung khắc còn tiếp tục với những phát biểu gây hấn khác khiến cho giám đốc Fox News lên tiếng đòi hỏi Trump phải xin lỗi,

Trong buổi họp báo ở Iowa, sau khi Trump đã trả lời các câu hỏi của một số phóng viên khác, tới phiên Jorge Ramos – ký giả của đài chi nhánh Univision ở Miami, Florida – nêu thắc mắc. Ramos ngồi ngay trên hàng ghế đầu đứng dậy nhưng yên lặng trong một khoảnh khắc chưa lên tiếng, và Trump nhận ra quay nhìn về ông, cũng không nói gì.

Tiếp đó Ramos bắt đầu phê bình Trump đã không nắm vững toàn bộ chính sách di dân, kể cả việc chấm dứt quyền hưởng quốc tịch của những đứa trẻ con di dân bất hợp pháp sinh tại Mỹ.

Ngay lập tức, Trump ngắt lời và nói rằng chưa chỉ định Ramos đặt câu hỏi. Trump nhiều lần yêu cầu Ramos ngồi xuống và nói: “Hãy về với Univision”, đồng thời quay nhìn qua một cận vệ đang tiến đến gần Ramos trong khi người ký giả này vẫn đang tiếp tục nói. Ramos bị dẫn ra hỏi phòng họp báo.

Một lát sau, Ramos được cho vào trở lại, Trump chào một cách lễ phép và hai người bắt đầu lời qua tiếng lại tranh cãi trong khoảng 5 phút.

Ramos trả lời phỏng vấn của ABC trong chương trình “Good Morning America” hôm Thứ Tư, cho biết qua kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghế, không nghĩ là có thể bị đuổi ra khỏi cuộc họp báo. Ông đã được giải thưởng Emmy Award qua việc làm điều hợp viên Noticiero Univision, chương trình tin tức buổi tối của Univision, hệ thống truyền hình tiếng Tây Ban Nha lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Đối với những lời chỉ trích rằng ông có thái độ giống như một luật sư hơn là một nhà báo, Ramos biện minh: “ Tôi tin rằng làm nghề báo chí tốt nhất khi một có một lập trường”.

Còn theo lời Trump nói vói chương trình “Today” của NBC thì: “Ramos đứng lên và nói ba hoa hung dữ như một người điên. Ông ta hoàn toàn vượt quá giới hạn”.

Nguồn: Theo Báo Người Việt

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.