Đại gia Cà Mau bị trộm trên 100 chỉ vàng: Bất ngờ nghi phạm là ‘bạn quý’ của con

0
8

Tài sản nhà ông Ngãi bị mất trộm được thu hồi – Ảnh: Gia Bách

Lo đám tang cho mẹ, nhà bị cạy tung

Gần một ngày trôi qua, nhưng ông Phạm Đại Ngãi (56 tuổi) ngụ P.1, TP.Cà Mau vẫn chưa tin sự thật: bạn của con trai mình dẫn trộm về nhà lấy tài sản, khi cả gia đình về quê tổ chức đám tang cho mẹ ruột ông.

Ông Ngãi kể lại, khoảng 16 giờ ngày 25.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau tiếp nhận thông tin từ gia đình ông Phạm Đại Ngãi báo mất trộm tài sản lớn gồm: 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ vàng 18K, 2 máy tính bảng, 8 điện thoại di động và 40 triệu đồng. Đến khoảng 19 giờ cùng, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an TP.Cà Mau đã tìm ra được kẻ chủ mưu.

Đại tá Ngô Tấn Quốc, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Cà Mau thông tin: “Sau khi xác định được đối tượng chủ mưu, chúng tôi tiến hành tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Huy Bình (33 tuổi, ngụ khóm 2, P.6, TP.Cà Mau); Dương Hoàng Giang (28 tuổi, ngụ khóm 8, P.7, TP.Cà Mau) và Phan Vũ Linh (27 tuổi, ngụ huyện U Minh) và Trần Trọng Hữu (21 tuôi ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời để điều tra làm rõ”.

Tiếp xúc PV, ông Phạm Đại Ngãi cho biết, hơn tuần nay gia đình ông hầu như không có người ở nhà vào buổi tối, vì bận chuyện tổ chức tang lễ cho mẹ ruột ông ở huyện U Minh.

“Sau nhiều ngày túc trực ở đám tang mẹ, chiều 24.1, tôi chạy xe từ huyện U Minh về nhà để viết bài cảm tạ trong đám tang. Tuy nhiên khi về tới nhà, tôi hốt hoảng khi thấy cửa chính có dấu hiệu bị cạy phá. Tôi không vào nhà mà đi đến đường bên vách nhà ra cửa sau, thì phát hiện cánh cửa sổ (khoảng 3m2) bị cạy tung. Tôi điện thoại trình báo công an phường và Công an TP.Cà Mau rồi quay trở lại U Minh để lo an táng cho mẹ”.

Ông Ngãi tiếp lời: “Đến chiều 25.1, sau khi an táng cho mẹ xong, tôi quay ra TP.Cà Mau và thông báo cho công an hay để họ đến khám nghiệm hiện trường. Sau khi lực lượng chức năng có mặt, tôi mở cửa chính bước vào nhà thì toàn bộ vật dụng trong nhà bị lục tung. Két sắt cũng bị mở, tài sản bị lấy hết. Nhưng may mắn đến khoảng 19 giờ cùng ngày thì bên công an gọi điện cho hay đã tìm được hung thủ”.

Đại gia Cà Mau bị trộm trên 100 chỉ vàng: Bất ngờ nghi phạm là ‘bạn quý’ của con - ảnh 1

Căn nhà ông Ngãi bị Bình và đồng phạm lấy trộm đồ – Ảnh: Gia Bách

Bật ngửa khi biết “chân dung” kẻ trộm 

Ông Ngãi cho biết, Bình là bạn của con trai lớn ông, hằng ngày hay lui tới gia đình chơi và tổ chức ăn uống, nên mọi người trong nhà ông Ngãi từ lâu xem Bình như là người thân trong gia đình.

“Khoảng 8 giờ ngày 24.1, Bình còn vào nhà viếng đám tang mẹ tôi. Nhưng không ngờ, chiều hôm đó, khi biết nhà tôi không có ai trông, Bình đã phối hợp cùng người ngoài đột nhập vào nhà tôi lấy tài sản”.
Nói về việc Bình có thể rành đường đi nước bước trong nhà mình, nên dễ dàng thực hiện vụ trộm, ông Ngãi khẳng định rằng, bản thân ông xem Bình như con cháu trong nhà. Đến việc chìa khóa két sắt ông hay để trong túi áo khoác màu đen máng trong buồng ngủ của vợ chồng ông, Bình cũng biết.
“Do nhà tôi không gắn camera an ninh, nên lúc xảy ra mất trộm tôi nghĩ sẽ không tìm lại được số tài sản bị mất. Nhưng nhờ tận tâm và đầy trách nhiệm của Công an tỉnh Cà Mau, kẻ trộm và đồng phạm đã tra tay vào còng”, ông Ngãi nói.
Theo lời hàng xóm, nơi Bình ở, nghi phạm là người lễ phép. Tuy nhiên đối với một số bạn bè, Bình thích ăn chơi, tiêu tiền như nước.
“Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả, nhưng trong nhóm bạn, Bình nổi tiếng là người ăn chơi có tiếng. Nó không bao giờ nhậu ở các quán nhậu rẻ tiền, mà phải ở các nhà hàng hay quán bar lớn ở TP.Cà Mau”, một người bạn của Bình tiết lộ.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, khoảng đầu năm 2014, vợ chồng Bình về thuê căn nhà của một người dân ở trên đường Lý Thường Kiệt, khóm 2, P.6 để ở và kinh doanh các mặt hàng điện thoại cũ; còn vợ Bình bán các loại quần áo may sẵn.

Đại gia Cà Mau bị trộm trên 100 chỉ vàng: Bất ngờ nghi phạm là ‘bạn quý’ của con - ảnh 2

Bình tại cơ quan điều tra- Ảnh: Gia Bách 

Theo Thanh niên

comments