Đặc nhiệm SEAL của Mỹ bị IS giết hại

Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, một lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ đã bị các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) sát hại ngày 3.5, khi nhóm khủng bố này phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng người Kurd ở miền Bắc Iraq.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ bị IS giết hại

Theo Foxnews, lực lượng đặng nhiệm Mỹ đã tham gia trận đánh này khoảng 1 giờ sau khi nó bắt đầu. Đặc nhiệm Charlie Keating IV được cho là đã bị nã đạn từ một khẩu AK-47. Kể từ khi liên minh do Mỹ đứng đầu phát động chiến dịch nhằm vào IS năm 2014, đây là người Mỹ thứ 3 bị sát hại trong một cuộc giao tranh trực tiếp. Hiện có khoảng 5.000 lính Mỹ ở Iraq.

IS đã tấn công và chọc thủng tuyến phòng thủ của lực lượng dân quân người Kurd trên nhiều mặt trận ở miền Bắc Iraq, nhanh chóng kiểm soát một thị trấn.

Safa Eliyas, người đứng đầu Các lực lượng Bảo vệ Nineveh – lực lượng được triển khai cùng với dân quân người Kurd trong khu vực này – cho hay IS lúc bình minh đã tràn qua các cứ điểm của họ ở thị trấn Tel Asqof, cách thành phố Mosul 20 km về phía Bắc và chiếm thị trấn này cho đến khi bị phản công dưới sự hỗ trợ của liên quân không kích.

theo Dân Việt

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

35 queries in 2.183 seconds.